Thứ năm, 22/02/2024 | 17:12
RSS

Cháy nhà sàn trong đêm, bé gái 4 tuổi tử vong thương tâm

Chủ nhật, 21/04/2019, 09:53 (GMT+7)

Đám cháy cũng thiêu rụi căn nhà sàn 40 m2 cùng toàn bộ tài sản trong nhà và 3 con bò cột phía dưới.

Đám cháy cũng thiêu rụi căn nhà sàn 40 m2 cùng toàn bộ tài sản trong nhà và 3 con bò cột phía dưới.
Bất cẩn nấu nướng, bé gái 4 tuổi bị tử vong, 2 người bị thương. Ảnh: Lao động

Sáng 21/4, ông Tô Văn Hữu - Chủ tịch xã Ia Boăi, huyện Ia Pa (Gia Lai) thông tin trên Lao động: Trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nhà làm chết 1 cháu bé (4 tuổi), 2 người khác trong gia đình bị thương.

Được biết, khoảng 22h30 đêm 20/4, tại thôn Rniu, xã Ia Boăi, huyện Ia Pa, Gia Lai đã xảy ra vụ cháy nhà sàn. Nguyên nhân được xác định có thể là do bất cẩn trong việc nấu nướng của gia đình, lửa cháy từ đống rơm ở phía dưới sàn và nhanh chóng lan ra toàn ngôi nhà.

Khi phát hiện vụ cháy, trong nhà có chủ nhà là bà Kpa H’Mranh và 2 cháu bé (tất cả đều là cháu nội của bà Kpa H’Mranh). Do đêm khuya, nên việc dập lửa rất khó khăn, đám cháy lan nhanh ra toàn ngôi nhà. Một bé gái sinh năm 2016, người thân không thể đưa ra khỏi căn nhà nên cháu bé đã tử vong.

Đám cháy cũng thiêu rụi căn nhà sàn 40 m2 cùng toàn bộ tài sản trong nhà và 3 con bò cột phía dưới. Được biết, trong ba ngày qua, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy. Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết trong 2 ngày (18 và 19/4) đã xảy ra liên tiếp 8 vụ cháy rừng tại các tỉnh Sơn La và Lai Châu. Nguyên nhân chủ yếu do thời tiết quá nắng nóng cộng với việc người dân bất cẩn khi đốt nương làm rẫy.

Hay như ngày 17/4 tại kho chứa hồ tiêu của Công ty TNHH MTV Liễu Định (thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, Gia Lai) cũng đã xảy ra vụ cháy. Thời điểm xảy ra vụ cháy, trong kho chứa khoảng 350 tấn hồ tiêu và kho hàng này đã được mua bảo hiểm gần 19 tỷ đồng. Hiện trường vụ cháy trong kho đa phần là các loại cuống tiêu, lá tiêu, tiêu mụn. 

Tiểu Ngũ
Theo Đời sống Plus/GĐVN