Chủ nhật, 25/09/2022 | 19:21
RSS

Cháy lớn tại tòa nhà chọc trời của China Telecom ở Hồ Nam, Trung Quốc

Thứ sáu, 16/09/2022, 18:01 (GMT+7)

Cháy lớn xảy ra tại tòa nhà chọc trời ở trung tâm thành phố Trường Sa, thủ phủ của tỉnh Hồ Nam, miền nam Trung Quốc, cũng là nơi đặt văn phòng công ty viễn thông nhà nước Trung Quốc China Telecom.

Sự kiện:
Trung Quốc


Cháy lớn tại tòa nhà Trung Quốc Ảnh: Twitter.

Theo thông tin trên VTC News, truyền thông Trung Quốc đưa tin, vào khoảng 15h30 ngày 16/9 (giờ địa phương), vụ cháy lớn xảy ra tại một tòa nhà chọc trời ở thành phố Trường Sa - thủ phủ của tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). 

Theo một bức ảnh do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV công bố cho thấy ngọn lửa bùng cháy xuyên qua tòa nhà cao tầng là nơi đặt văn phòng của hãng viễn thông nhà nước China Telecom và khói đen bốc lên trời. Một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội của một hãng thông tấn địa phương cho thấy bên ngoài của tòa tháp đã bị cháy đen.

Tạp chí Tri thức trực tuyến thông tin từ Paper được biết, đám cháy tới nay đã được dập tắt. Hiện, thông tin thương vong vẫn chưa được công bố. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường để dập tắt ngọn lửa và tiến hành công tác cứu hộ.

Sở cứu hỏa địa phương đăng thông báo trên mạng xã hội cho biết ngọn lửa tại tòa nhà 42 tầng đã được dập tắt và lực lượng chưa tìm thấy trường hợp thương vong nào.

Được biết, tòa nhà China Telecom cao 42 tầng được xây dựng vào năm 2000, với chiều cao 218m và là tòa nhà đầu tiên ở thành phố Trường Sa cao hơn 200m. Thành phố Trường Sa là thủ phủ của tỉnh Hồ Nam, có dân số khoảng 10 triệu người.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại