Thứ hai, 25/10/2021 | 05:45
RSS

Cháy lớn nhà máy tại Đài Loan, nơi nhiều lao động Việt đang làm việc

Chủ nhật, 29/04/2018, 16:58 (GMT+7)

Có 161 lao động Việt làm việc tại nhà máy ở Đài Loan mới xảy ra cháy lúc 21h tối 28/4.

Tờ Taiwan News đưa tin vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại nhà máy của Công ty Kính Bằng (Chin Poon Industrial Co) ở thị trấn Bình Trấn, thành phố Đào Viên vào lúc 21h tối 28/4. 

Công ty này chuyên sản xuất bảng mạch in (PCB) và có nhiều lao động nước ngoài làm việc. Trong số các lính cứu hỏa xông vào nhà máy, có 5 người đã thiệt mạng vì bị kẹt dưới dàn máy nặng và không thoát ra được, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch và 1 người bị thương không đe dọa tới tính mạng.

Trang Focus Taiwan cho biết có 7 lính cứu hỏa khác bị thương do bị trúng hóa chất phát nổ trong quá trình cứu cháy. Thời điểm xảy ra vụ cháy có một số công nhân còn bị kẹt bên trong. Thông tin ban đầu cho biết một lao động nhập cư khoảng 40 tuổi đã qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện. Một người lao động khác đã thiệt mạng ngay bên trong nhà máy.

Nhà máy Đài Loan cháy lớn, nhiều lao động Việt đang làm việc

Nhà máy Đài Loan cháy lớn, nhiều lao động Việt đang làm việc
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Taiwan News

Qua xác minh, có tổng số 161 lao động Việt Nam làm việc tại xưởng Công ty hữu hạn cổ phần công nghiệp Kính Bằng, thị trấn Bình Trấn, TP Đào Viên, theo hợp đồng cung ứng giữa Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng của Việt Nam (GAET) và 2 công ty môi giới Đài Loan là Công ty hữu hạn cổ phần nhân lực quốc tế Bang Đạt và Công ty hữu hạn Sâm Mỹ. Ngày 28/4, phần lớn các lao động Việt Nam đang đi làm, một số xin nghỉ đi gặp gỡ bạn bè.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với chính quyền TP Đào Viên và Hội các cô dâu Việt Nam hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người lao động, cử đại diện Ban quản lý lao động của Văn phòng xuống hiện trường thăm hỏi người lao động và yêu cầu Công ty môi giới lao động phối hợp với chủ nhà máy lo chỗ ăn, ở ổn định cuộc sống cho người lao động.

Hiện các lao động được Công ty môi giới bố trí đi làm tại 2 xưởng khác thuộc Công ty hữu hạn cổ phần Công nghiệp Kính Bằng.


Xem thêm: Rồng rắn về quê nghỉ lễ 30/4: Hà Nội tắc mọi cửa ngõ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN