Chủ nhật, 29/05/2022 | 01:00
RSS

Cháy lớn cạnh KTX Đại học Sư phạm TP.HCM, sinh viên tháo chạy giữa đêm

Thứ hai, 18/04/2022, 09:58 (GMT+7)

Nhà kho cạnh ký túc xá Đại học Sư phạm TP.HCM bất ngờ bốc cháy lúc nửa đêm. Phát hiện sự việc, nhiều sinh viên và người dân hô hoán nhau cùng sơ tán.

Tri thức trực tuyến cho hay, vào khoảng 1h ngày 18/4, đám cháy bắt nguồn từ nhà xưởng chứa hàng hóa rộng khoảng 1000m2 nằm kế bên ký túc xá Đại học Sư phạm TP.HCM (đường Lạc Long Quân, phường 5, quận 11, TP.HCM). Bên trong nhà xưởng có nhiều vật dụng dễ cháy như nhựa, bao bì,...  Đám cháy lớn, lửa bùng phát dữ dội với cột nhói bốc cao hàng chục mét.

Cháy lớn cạnh KTX Đại học Sư phạm TP.HCM, sinh viên tháo chạy giữa đêm

Hiện trường vụ cháy Ảnh: Tiền Phong.

Theo Lao động, sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã điều động lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhiều quận huyện tham gia chữa cháy. Do đám cháy lớn nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Phải mất nhiều giờ sau, đám cháy mới được dập tắt. 

Thông tin trên Thanh Niên cho biết, sau khi phát hiện đám cháy, BQL KTX Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sơ tán hàng ngàn sinh viên đến sân nhà thờ giáo xứ Phú Bình (423 Lạc Long Quân, P.5, Q.11). Khi phát hiện đám cháy, một số sinh viên khá hoảng loạn nhưng được sự hướng dẫn và trấn an của BQL, nhiều người đã bình tĩnh trở lại.

Cháy lớn cạnh KTX Đại học Sư phạm TP.HCM, sinh viên tháo chạy giữa đêm

Sinh viên được sơ tán đến nhà thờ Phú Bình. Ảnh: Thanh Niên. 

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Anh Đài, Giám đốc KTX, cho biết đám cháy cạnh KTX không làm thiệt hại về người và tài sản tại KTX. Tuy vậy, KTX phải mất điện gây ảnh hưởng đến một số hoạt động của sinh viên tại đây. 

Hiện tại, Cảnh sát đang phối hợp cơ quan chức năng quận 11 thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại