Thứ năm, 20/02/2020 | 03:17
RSS

Cháu bé 10 tuổi phải nhập viện BV Nhi Trung ương vì nghi nhiễm virus corona

28-01-2020 07:20:23

Bệnh nhi này là thành viên trong đoàn khách du lịch đang trên đường di chuyển từ Hạ Long (Quảng Ninh) về Hà Nội. Đến địa phận tỉnh Hải Dương thì có biểu hiện cúm nên được đưa đi cấp cứu.

Cháu  bé 10 tuổi phải nhập viện Bệnh viện Nhi Trung ương vì nghi nhiễm virus corona
Qua xét nghiệm và chụp CT, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị suy hô hấp, viêm phổi nên đã chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị và theo dõi.

Bệnh nhi là Zhou Yuchao (10 tuổi quê ở Hồ Nam, Trung Quốc) nhập viện vào bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương trong tình trạng khó thở, niêm mạc nhợt nhạt, da tím tái, không sốt.

Qua chẩn đoán hình ảnh, hội chẩn, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi suy hô hấp, viêm phổi, có tiền sử suy thượng thận bẩm sinh, chưa loại trừ khả năng phù phổi.

Với những biểu hiện nghi nhiễm virus corona, bệnh nhân được chuyển ngay lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương sau đó là Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trao đổi với PV, GS.TS Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh nhi người Trung Quốc nhập viện lúc 3h sáng 27/1, trong tình trạng suy hô hấp nặng.

Được biết, trẻ này bị bệnh nền suy hô hấp hôn mê, bị rối loạn chuyển hóa bẩm sinh. Cũng theo GS Lê Thanh Hải, hiện chưa thể xác định trẻ này có bị nhiễm virus corona hay không?

“Các bác sĩ của bệnh viện Nhi Trung ương đã làm các xét nghiệm cho bệnh nhi này. Dự kiến, khoảng 2 ngày nữa sẽ có kết quả. Đồng thời, Bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị cho bệnh nhi này”- GS.TS Lê Thanh Hải cho hay.

Trước khi nhập viện, bệnh nhi này cùng gia đình đi du lịch từ Hà Nội đến Quảng Ninh. Trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, vật vã và đã đưa đến Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc, Hải Dương sau đó chuyển tiếp lên BVĐK Hải Dương cấp cứu.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã tiến hành khử khuẩn Khoa Cấp cứu và Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương nhằm phòng ngừa trường hợp bệnh nhân nhiễm dịch.

Hiện 18 y, bác sĩ, nhân viên tại Trung tâm y tế huyện Gia Lộc và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương từng tiếp xúc với bệnh nhi nói trên đang được cách ly tại Khoa Truyền để theo dõi sức khỏe và làm các xét nghiệm cần thiết.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN