Thứ tư, 24/07/2024 | 07:05
RSS

Chặt phá hơn 700 cây keo của hàng xóm vì 'mất chỗ' thả bò

Thứ năm, 16/07/2020, 20:33 (GMT+7)

Trong khi chăn bò, bị người trông coi khu vườn đe dọa và đuổi đi, khiến 3 đối tượng bức xúc. Để trả thù, 3 đối tượng đã lợi dụng đêm tối, vác dao chặt phá hơn 700 cây keo.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Ngày 16/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thiệu Hoá vừa điều tra làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng chặt phá hơn 700 cây keo của một hộ dân trên địa bàn.

Trước đó, ngày 13/7, Công an huyện Thiệu Hoá nhận được tin trình báo của ông L.Q.C (trú tại thôn Đường Thôn, xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa) về việc hơn 700 cây keo 2 năm tuổi của gia đình bị kẻ xấu chặt phá.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án Công an huyện Thiệu Hoá đã nhanh chóng xuống hiện trường xác minh, thu thập các tài liệu chứng cứ và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn, truy tìm thủ phạm gây ra vụ huỷ hoại tài sản trên.

Khởi tố 3 đối tượng chặt phá hơn 700 cây keo vì không được chăn thả bò
3 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: CATH

Sau 3 ngày tập trung xác minh, điều tra, Công an huyện Thiệu Hoá đã làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng đã gây ra vụ việc gồm: Lê Văn Bảy (43 tuổi), Lê Ngọc Mười (41 tuổi) và Lê Hữu Hùng (41 tuổi), cùng trú tại thôn Đường Thôn, xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hoá).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận cả 3 người có chăn thả bò ở khu vực vườn keo nhà ông L.Q.C, nhưng bị người trông coi vườn keo nhà ông C. đe dọa và đuổi đi, dẫn đến việc hai bên phát sinh mâu thuẫn.

Để trả thù, đêm ngày 12/7, các đối tượng đã rủ nhau vác dao vào khu vực vườn keo nhà ông ông C. chặt phá hơn 700 cây keo. Hiện, Công an huyện Thiệu Hoá đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, xử lý.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN