Đậu xanh là nguyên liệu tự nhiên có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người như: sắt, kali, magie, tinh bột và nhiều loại vitamin khác. Những hoạt chất này rất tốt cho người bị say rượu. Ví dụ như tinh bột giúp người say rượu vừa nôn xong có giảm tình trạng bị tụt đường huyết, sôi bụng, chướng bụng, cồn cào. Không những thế, các loại vitamin còn giúp người say sỉn giảm tình trạng cơ thể rẫ rời, mệt mỏi, lảo đảo khi say, giúp bạn mau chóng lấy lại tỉnh táo, sảng khoái.
Khi ăn cháo đậu xanh trước khi bắt đầu cuộc nhậu, cháo đậu xanh sẽ giúp làm giảm tốc độ khi rượu, bia đi vào cơ thể, giúp tình trạng say sỉn đến lâu hơn. Không những thế, theo Đông Y, đậu xanh là loại nguyên liệu tự nhiên có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc khá tốt. Đậu xanh khi được làm thành cháo đậu xanh sẽ giúp người say sỉn dễ ăn, dễ nuốt và dễ tiêu hóa hơn.
Vì vậy, cháo đậu xanh là lựa chọn hàng đầu để giúp người say sỉn mau chóng lấy lại tỉnh táo, giảm các triệu chứng say.
Nấu cháo đậu xanh không khó. Tuy nhiên, người nấu cần phải nấu đúng cách để cháo đậu xanh phát huy được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là cách nấu cháo đậu xanh đơn giản, dễ thực hiện nhưng vẫn đạt được hiệu quả mong muốn.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Khi thực hiện nấu cháo đậu xanh cho người say sỉn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
Nhiều nghiên cứu cũng như thực tế cho thấy rằng cháo đậu xanh thực sự có tác dụng giảm các triệu chứng nghỉ say sỉn như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn… Với hàm lượng dinh dưỡng cao cùng với việc nguyên liệu để thực hiện nên món cháo đậu xanh rất dễ kiếm và dễ thực hiện khiến đây là một loại đồ ăn giải rượu được nhiều gia đình áp dụng.
Một bát cháo đậu xanh trước hoặc sau khi uống rượu bia sẽ giúp nhanh chóng giảm thiểu lượng cồn đi vào trong cơ thể. Sau đó, người uống chỉ cần nghỉ ngơi và ngủ dậy một giấc cơ thể sẽ giảm bớt được tình trạng mệt mỏi, uể oải, choáng váng.
Tuy nhiên, cháo đậu xanh không thể giải độc rượu, hạn chế được độc tố khi rượu đi vào cơ thể, bảo vệ gan và tăng cường chứng năng gan. Vì vậy, cần phải có một phương pháp tối ưu hơn, giúp giải độc, bảo vệ gan, cải thiện sức khỏe.
Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm giúp giải độc rượu, bảo vệ chức năng gan. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những sản phẩm an toàn, lành tính, hiệu quả và không gây tác dụng phụ, không nhờn thuốc. Một trong những sản phẩm được khách hàng tin dùng chính là Viên Giải Độc Rượu Ngự Y Mật Phương - Chuẩn Đông Y Thế Hệ 2. Đây là sản phẩm từ dược liệu tự nhiên, bào chế theo phương pháp dành riêng cho vua chúa thời xưa và được sản xuất tại nhà máy Dược phẩm Nhất Nhất tiêu chuẩn GMP-WHO, giải vàng chất lượng quốc gia. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả mà nó mang lại.
Hy vọng rằng, bài viết này đã mang lại cho bạn được những thông tin cũng như cách để thực hiện một phương pháp giải rượu dân gian khá hiệu quả. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và không còn phải sử dụng những phương pháp giải rượu nữa đó chính là ngừng uống rượu, hoặc uống với một lượng ít. Chúc bạn có thể tìm thấy được phương pháp giải rượu, giải độc rượu an toàn, phù hợp với bản thân.