Thứ tư, 29/01/2020 | 17:49
RSS

Chánh án 'mây mưa' với nữ kế toán tại trụ sở xin nghỉ phép 14 ngày chờ kỷ luật

15-12-2019 18:45:52

Đơn xin nghỉ phép của ông Đinh Lâm Xướng được gửi đến TAND tỉnh ngay sau khi Huyện ủy Minh Hóa công bố cách hết mọi chức vụ về mặt đảng.

Trả lời VTC News ngày 15/12, ông Nguyễn Thanh Xuân - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình, xác nhận, ông Đinh Lâm Xướng - Chánh án TAND huyện Minh Hóa, người bị phát hiện "mây mưa" với nữ kế toán tại trụ sở, vừa có đơn xin nghỉ phép 15 ngày và được chấp nhận.

Đơn xin nghỉ phép được gửi sau khi ông Xướng bị Tỉnh ủy Quảng Bình kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng sau khi chuyện ông quan hệ bất chính ngay tại nơi làm việc bị bại lộ. 

Theo Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình, ông Xướng nghỉ phép cũng là để chờ nhận án kỷ luật từ TAND Tối cao. Trong thời gian này, công việc của ông tạm thời do Phó Chánh án tiếp quản, xử lý. 

Trong lịch xử án những ngày còn lại của tháng 12, ông Đinh Lâm Xướng là chủ tọa của 2 phiên tòa, nhưng do ông này xin nghỉ phép nên vị trí này sẽ được giao cho các thẩm phán khác.

Chánh án 'mây mưa' với nữ kế toán tại trụ sở xin nghỉ phép 14 ngày chờ kỷ luật
Nơi ông Xướng làm việc. Ảnh: Dân Trí

Như VietNamNet đã thông tin, cách đây khoảng 3 tháng, Huyện ủy Minh Hóa nhận được 1 clip “nóng” tố cáo ông Xướng quan hệ với bà Đ.T.K.C, kế toán của TAND huyện Minh Hóa ngay tại phòng làm việc trong giờ hành chính.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng huyện này đã tiến hành xác minh, bước đầu ông Xướng và bà C. thừa nhận hành vi của mình. Riêng ông Xướng biện hộ là do say rượu, không làm chủ được bản thân.

Cơ quan chức năng cũng thu giữ 1 USB về thời gian ông Xướng cùng bà C quan hệ tình dục trong phòng làm việc và giám định đó là hình ảnh không cắt ghép chỉnh sửa.

Bà C. cũng đã bị kỷ luật Cảnh cáo về mặt Đảng, về mặt chính quyền cũng sẽ bị xử lý tương ứng. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang làm quy trình.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN