Chủ nhật, 20/09/2020 | 23:52
RSS

Chàng trai khỏe mạnh nhập viện vì ăn tôm hùm đất và uống bia

Thứ sáu, 22/05/2020, 18:33 (GMT+7)

Một chàng trai sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc nhập viện cấp cứu vì ăn tôm hùm đất và uống bia.

Chàng trai khỏe mạnh nhập viện vì ăn tôm hùm đất và uống bia

Ảnh minh họa

Bác sĩ Đinh Huệ Đăng, chủ nhiệm khoa Thận, bệnh viện Zhejiang Litongde Hospital cho biết, một chàng trai sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn sau khi ăn tôm hùm đất và uống bia.

Theo đó, nạn nhân là anh Phong (22 tuổi). Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhân bị tổn thương thận cấp tính, suy thận. Thời điểm đó, nồng độ creatinin là 200mmol/l, được xem là trạng thái ít tiểu hoặc không thể tiểu. Kết quả chẩn đoán là tổn thương thận cấp tính.

Bác sĩ được biết trước hôm nhập viện một ngày, anh Phong đã chạy bộ vào buổi chiều. Sau khi chạy bộ, cơ thể anh Phong ra nhiều mồ hôi và trong tình trạng thiếu nước. Tối hôm đó, anh Phong cùng bạn bè tổ chức ăn nhậu, lúc đó anh đã ăn tôm hùm đất kèm theo uống bia.

Bác sĩ Đinh Huệ Đăng chia sẻ: "Kết quả xét nghiệm cho thấy, nồng độ acid uric của bệnh nhân rất cao. Nồng độ acid uric của nam giới bình thường là 420micromol/l, nhưng nồng độ acid uric của bệnh nhân là 700micromol/l".

Tổn thương thận cấp tính là tình trạng suy giảm chức năng thận đột ngột gây mất cân bằng muối và điện giải trong cơ thể. Bệnh nhân cần được điều trị càng sớm càng tốt. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra quá tải muối hoặc toan chuyển hóa, ảnh hưởng đến hoạt động của hầu hết các cơ quan trong cơ thể như: tim, phổi, não...

Tổn thương thận cấp tính thường xảy ra ở các bệnh nhân đang nằm viện để điều trị một bệnh lý nào đó, thậm chí là đang trong tình trạng chăm sóc đặc biệt. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN