Thứ sáu, 17/09/2021 | 11:19
RSS

Chấn thương của Đoàn Văn Hậu khó phục hồi hoàn toàn

Thứ sáu, 27/08/2021, 08:40 (GMT+7)

Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy, chấn thương của Đoàn Văn Hậu rất khó phục hồi hoàn toàn.

Mới đây, Đoàn Văn Hậu sẽ chia tay ĐT Việt Nam để trở về CLB theo dõi và điều trị chấn thương đầu gối. Hậu vệ này không kịp bình phục để tham dự 2 trận đấu sắp tới tại vòng loại World Cup gặp Saudi Arabia và Australia.

“Thật tiếc khi tôi không thể đồng hành cùng ĐT Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới. Nhưng trong tay của HLV Park Hang Seo đều có những sự thay thế chất lượng dù ở bất kỳ vị trí nào. Hy vọng, toàn đội sẽ có kết quả thuận lợi và chúng ta sẽ gặp lại nhau ở những lượt trận kế tiếp.” – Đoàn Văn Hậu chia sẻ.

Chấn thương đầu gối đã khiến Đoàn Văn Hậu không thể tập luyện cùng toàn đội, sau 18 ngày tập trung cùng ĐT Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1999 chỉ điều trị chấn thương cùng bác sĩ Choi Ju Young và đội ngũ y tế.

Chấn thương của Đoàn Văn Hậu khó phục hồi hoàn toàn
Chấn thương của Đoàn Văn Hậu được chuẩn đoán khó phục hồi hoàn toàn

Chia sẻ về chấn thương của Văn Hậu, bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy – “người hùng thầm lặng” của U23 Việt Nam một thời cho biết trên trang Người đưa tin: “Văn Hậu dính chấn thương về sụn chêm. Đối với một chấn thương khớp gối, tổn thương sụn chêm là vấn đề nặng nề nhất.

Sụn chêm là miếng đệm đảm bảo cho việc hoạt động gấp duỗi, xoay vặn của khớp gối được trơn chu. Khi một bên sụn chêm bị tổn thương, bên còn lại cũng sẽ ảnh hưởng theo. Vị trí của Văn Hậu có cường độ hoạt động cao và phải xoay trở rất nhiều. Khi đã bị tổn thương, rất khó để sụn chêm có thể phục hồi tốt lại được như cũ”.

Ngoài Đoàn Văn Hậu, Thành Chung và Bùi Tiến Dũng cũng gặp chấn thương khá nặng và sẽ vắng mặt ở hai lượt trận trong tháng 9 tới đây. Trước tình hình nhân sự biến động ở ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã quyết định triệu tập bổ sung tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (Bình Định), tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (Viettel) và hậu vệ Trần Văn Kiên (Hà Nội FC), Trần Đình Kha (Bình Định) lên tuyển.

Dự kiến ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với Saudi Arabia lúc 1h ngày 3/9 theo giờ Hà Nội. Kế đến, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ trở về sân nhà để tiếp đón Australia vào ngày 7/9.

Hồng Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại