Thứ tư, 22/09/2021 | 03:06
RSS

Báo Indonesia hả hê khi Văn Hậu bị loại khỏi tuyển Việt Nam

Thứ năm, 26/08/2021, 12:39 (GMT+7)

Biết tin Văn Hậu chấn thương không thể tham dự 2 trận đầu tiên vòng loại cuối World Cup 2022, tờ Bola Sport của Indonesia tỏ ra vô cùng hả hê.

Mới đây, Đoàn Văn Hậu đã được HLV Park Hang Seo cho về CLB để tiếp tục điều trị chấn thương gặp phải trước đó. Tuyển Việt Nam sẽ mất hảo thủ này ở 2 trận đầu tiên vòng loại cuối World Cup 2022 gặp Saudi Arabia và Australia.

Đây là là tổn thất lớn đối với HLV Park Hang Seo bởi hậu vệ của Hà Nội FC là trụ cột của đội tuyển Việt Nam ở nhiều giải đấu quốc tế gần đây. Rời đội tuyển Việt Nam, hậu vệ trẻ tài năng quê Thái Bình dặn lòng: “Dù ở hoàn cảnh nào cũng không oán trách, không buông thả chính mình”.

22 tuổi, Đoàn Văn Hậu còn nhiều cơ hội cống hiến cho tuyển U23 lẫn tuyển Việt Nam cho những mục tiêu phía trước. Rời tuyển cũng là khoảng thời gian quý như vàng để Văn Hậu hồi phục hẳn chấn thương để trở lại lợi hại hơn.

Báo Indonesia hả hê khi Văn Hậu bị loại khỏi tuyển Việt Nam
Đoàn Văn Hậu bị loại khỏi tuyển Việt Nam vì chấn thương

Biết tin Văn Hậu chấn thương, tờ Bola Sport tỏ ra vô cùng hả hê khi giật tít: "Gã "đồ tể" từng triệt hạ Evan Dimas tại SEA Games không được thi đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022". Tờ báo Indonesia viết tiếp: "HLV Park Hang Seo chắc chắn mất Văn Hậu trong 2 trận đầu tiên vòng loại cuối World Cup 2022. Điều đáng nói, anh ta là một trong những hậu vệ chủ lực của tuyển Việt Nam.

Vắng Văn Hậu sẽ khiến tuyển Việt Nam thêm vất vả tại vòng loại cuối World Cup 2022. Ở sân chơi này, họ phải đương đầu trước những đối thủ rất mạnh như Trung Quốc Saudi Arabia, Oman, Nhật Bản hay Australia.

Văn Hậu không phải ca chấn thương duy nhất của tuyển Việt Nam. Họ còn mất đi một số trụ cột khác ở vòng loại cuối World Cup 2022. Vào ngày 23/8, Văn Hậu đã được HLV Park Hang Seo cho phép rời khỏi tuyển Việt Nam để trở về Hà Nội FC".

Theo lịch ban đầu, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm một buổi đấu tập nữa với U22 Việt Nam vào chiều tối nay (26/8). Bên cạnh đó, thay vì lên đường vào đêm 26/8, dự kiến đội tuyển Việt Nam sẽ khởi hành từ sân bay Nội Bài vào ngày 28/8, trễ hơn 2 ngày so với ban đầu.

Mới đây, VFF đã nhận được thông báo từ phía FIFA về thời gian diễn ra màn so tài giữa tuyển Việt Nam và chủ nhà Saudi Arabia. Cụ thể, thời gian thi đấu chính xác diễn ra vào lúc 21h00 ngày 2/9 (giờ địa phương), tức 1h00 ngày 3/9 theo giờ Việt Nam.

Trước đó, trang chủ của Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia tiết lộ rằng, trận đón tiếp ĐT Việt Nam trên sân nhà sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 2/9 (giờ địa phương), tức là 0h ngày 3/9 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên, quyết định của AFC và FIFA về trận mở màn vòng loại cuối cùng đã chênh lệch so với dự kiến của chủ nhà.

Trang chủ của FIFA cũng vừa cập nhật giờ thi đấu. Ngoài ra, trọng tài người Uzbekistan - ông Tantashev Ilgiz sẽ làm nhiệm vụ bắt chính ở trận đấu giữa Saudi Arabia với Việt Nam.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại