Thứ tư, 22/09/2021 | 11:35
RSS

Bầu Đức khuyên chủ tịch VPF 'nên nghỉ việc'

Thứ năm, 26/08/2021, 08:10 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, bầu Đức thẳng thắn nói rằng, ông Trần Anh Tú không nên tiếp tục giữ ghế chủ tịch VPF.

Cách đây ít ngày, VPF tổ chức họp trực tuyến cùng đại diện 27 CLB ở giải V.League và hạng Nhất để thống nhất một số vấn đề, trong đó có việc hủy mùa giải 2021 do Covid-19. 

Tại cuộc họp này, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho rằng VPF thiếu tôn trọng, không tham khảo ý kiến các đội trước khi đưa ra phương án tổ chức V.League 2021, không chia sẻ khó khăn với các đội khi dự tính kéo dài giải sang năm 2022 và có thể gây thiệt hại kinh tế... Ông Hoàn còn chê năng lực điều hành của VPF, đề nghị thay dàn lãnh đạo mà đứng đầu là Chủ tịch HĐQT Trần Anh Tú.

Trong khi đó, CLB Nam Định tỏ ý bất bình, và chỉ ra những văn bản không đúng quy chuẩn của VPF. Một số CLB như Hà Nội Quảng Ninh... cũng đề nghị tổ chức đại hội, bầu lại lãnh đạo VPF.

Về vấn đề này, bầu Đức chia sẻ quan điểm trên trang Saostar mới đây: "Tôi đã nói từ lâu là người có tự trọng thì không ai làm thế. Nhiều người phản ứng thì nên nghỉ. Họ nói thẳng như thế mà còn ngồi là không tự trọng.

Không có tự trọng thì không làm được việc lớn đâu. Ông Tú làm Chủ tịch VPF là đại diện hình ảnh bóng đá Việt Nam mà bị nhiều đội phản ứng thì nên xem lại đi. Nếu tự trọng thì nghỉ để không bị nói nhiều như thế".

Bầu Đức, cũng cho rằng các CLB đang mất dần niềm tin với VPF. Vì thế cần tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để bầu lại lãnh đạo VPF. Ông cũng đồng tình với quan điểm của ông Vũ Tiến Thành (chủ tịch CLB Phố Hiến) khi cho rằng việc bầu Tú giữ vị trí ở cả VPF và VFF là điều không nên. Hiện tài, ông Trần Anh Tú đang là Chủ tịch HĐQG công ty VPF, đồng thời là Ủy viên thường trực Ban chấp hành VFF.

Bầu đức khuyên Chủ tịch VPF nên từ chức vì tự trọng
Bầu đức khuyên Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nên từ chức vì tự trọng

Bầu Đức cho rằng trong 3 năm qua ông Trần Anh Tú không làm tốt hơn người tiền nhiệm Võ Quốc Thắng, bị nhiều CLB phản ứng. Bởi thế, kết lại câu chuyện, bầu Đức nhấn mạnh: "Ông Tú tự trọng nên nghỉ, đừng để họ nói nhiều".

Vừa qua, VFF đã thông qua đề xuất hủy giải V.Leaue 2021 vì dịch bệnh. Tuy nhiên, việc giải quyết hậu hủy giải, VFF và VPF sẽ phải bàn thêm với đại diện các CLB trong thời gian tới.

Trong đó, trọng tâm là bảng xếp hạng sau 12 vòng đấu của giai đoạn 1 có được công nhận hay không. Đội đang đứng đầu là Hoàng Anh Gia Lai có được vinh danh vô địch còn đội đang đứng cuối bảng xếp hạng là SLNA có phải xuống hạng hay không?

Hoặc sẽ không trao chức vô địch, Á quân và thứ 3 nhưng sẽ lấy 3 đội đứng đầu gồm Hoàng Anh Gia Lai, Viettel và Than Quảng Ninh để làm đại diện dự các giải CLB châu Á năm sau? VPF không thể tự quyết mà phải có hướng chỉ đạo của VFF.

Về vấn đề này bầu Đức khẳng định, không tiếc chức vô địch của HAGL, ông chia sẻ với giới truyền thông ngay sau khi biết giải V.League bị hủy. "Chúng ta phải thấy rằng dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. Việc Ban chấp hành VFF đưa ra quyết định huỷ V-League, mình là người trong cuộc chơi phải nghe theo số đông. V.League là của 14 CLB chứ không phải của Hoàng Anh Gia Lai”.

"Tôi không quan tâm tới chuyện Hoàng Anh Gia Lai  có được trao cúp vô địch LS V.League 2021 hay không. Nói thật chúng tôi vô địch cũng được mà không vô địch mùa này cũng không sao. Hoàng Anh Gia Lai đã có chức vô địch rồi nên không phải khát khao phải có cúp bằng mọi giá. Hoàng Anh Gia Lai đá đẹp đã là vô địch rồi. Vô địch mà không có người hâm mộ thì chết liền", bầu Đức nói trên Vietnamnet.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại