Thứ hai, 11/12/2023 | 05:36
RSS

Chân dung kinh hoàng của Hillary Clinton qua lời mô tả 'độc mồm' của Donald Trump

Chủ nhật, 30/10/2016, 14:50 (GMT+7)

Chân dung bà Clinton trong mắt ông Donald Trump đã hiện lên đầy xấu xí qua danh sách những lời 'sỉ nhục' trên Twitter của ông Trump do một tờ báo Mỹ công bố.

Chân dung bà Clinton trong mắt ông Donald Trump đã hiện lên đầy xấu xí qua danh sách những lời 'sỉ nhục' trên Twitter của ông Trump do một tờ báo Mỹ công bố.

Báo Dân Trí dẫn nguồn tờ báo New York Times cho biết, có tới 281 “người, địa điểm hoặc đồ vật” xuất hiện trong “danh sách sỉ nhục” trên tài khoản Twitter của ông Donald Trump từ khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử của mình vào giữa năm ngoái.

Bản danh sách này đã được New York Times công bố trên 2 trang của phiên bản báo giấy hôm 24/10, đồng thời đăng tải cả trên mạng. Chân dung bà Hillary Clinton qua lời mô tả 'sỉ nhục' của ông Donald Trump đã hiện lên vô cùng xấu xí và kinh hoàng.

Theo đó, ông Donald Trump đã dùng những từ rất khó nghe như “dối trá”, “rất ngu ngốc”, “hoàn toàn lẫn lộn”, “mụ đàn bà xấu xa”, “bất lương”, “nguy hiểm”, “phải vào tù”… để nói về đối thủ của ông bên đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton.

ông Donald Trump

Ông Donald Trump đã có nhiều phát ngôn gây sốc về bà Hilary Clinton

Bà Clinton là cá nhân bị ông Trump thóa mạ nặng nề nhất. Trong khi đó, chồng bà, cựu Tổng thống Bill Clinton, cũng từng bị tỷ phú New York miêu tả là “đạo đức giả”, “kẻ lạm dụng phụ nữ tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ”, “ngu ngốc”…

Thậm chí, Tổng thống đương nhiệm Barack Obama cũng bị ông Trump “réo tên” không ít lần với những lời lẽ khiếm nhã như “bất tài”, “yếu ớt”, “kinh khủng”, “tổng thống tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ”…

Các tờ báo, tạp chí, như The Wall Street Journal, Vanity Fair thì bị ông Trump cho là “không trung thực”, “thất bại”. Thậm chí, vị tỉ phú Mỹ còn xúc phạm cả một quốc gia, như gọi Trung Quốc là “kinh khủng”, còn Mexico là “tham nhũng”, Đức thì có "nhiều tội phạm"...

ông Donald Trump

Ông Donald Trump liên tiếp công kích bà Hilary Clinton trên Twitter

Trong một diễn biến khác, báo Người lao động dịch nguồn tin từ Business Insider cho hay tỉ lệ ủng hộ ông Trump đã giảm dần trong các cuộc thăm dò gần đây sau khi xuất hiện thông tin về việc tỉ phú này có thể đã tránh né nộp thuế thu nhập liên bang trong gần 2 thập kỷ và vụ bê bối phát ngôn tục tĩu về phụ nữ.

Sau đó, ông Trump liên tục bị nhiều phụ nữ đứng ra tố cáo có hành vi quấy rối tình dục. Cho đến nay, tổng cộng có 11 phụ nữ cáo buộc ông Trump có những hành động không phù hợp, quấy rối họ. Tỷ phú bất động sản này đã tuyên bố rằng tất cả những kẻ dối trá sẽ bị kiện sau cuộc bầu cử ngày 8/11.

Trang dữ liệu báo chí FiveThirtyEight dự đoán bà Clinton nắm trong tay 86,2% cơ hội chiến thắng trong khi một cuộc thăm dò của trang RealClearPolitics cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump 6% trên toàn quốc.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.