Thứ bảy, 25/03/2023 | 07:53
RSS

Chân dung cầu thủ thứ 2 thử việc tại DNH Nam Định

Thứ ba, 01/12/2020, 09:36 (GMT+7)

Cựu cầu thủ của SLNA nằm trong "tầm ngắm" của khá nhiều đội bóng tại giải hạng Nhất tuy nhiên thủ môn này đã tới CLB DNH Nam Định thử việc với hy vọng được thi đấu tại V.League.

Sự kiện:
V.League 2020

Mới đây, thủ môn Hồ Văn Tú sinh năm 1995 cùng lứa với Hoàng Văn Khánh, Hồ Tuấn Tài và Nguyễn Phú Nguyên cũng chính thức nói lời chia tay với CLB SLNA khi bản hợp đồng giữa đôi bên hết hiệu lực.

Tại VCK U17 QG 2012, giải đấu mà  U17 SLNA giành được chức vô địch, Hồ Văn Tú chính là sự lựa chọn số 1 của HLV Ngô Quang Trường ở vị trí thủ môn khi bắt chính tất cả các trận đấu của đội nhà. Chức vô địch của U17 SLNA tại giải đấu được tổ chức trên sân Tự Do (Huế), có công không nhỏ của thủ thành người Quỳnh Lưu. 

Hồ Văn Tú nằm trong "tầm ngắm" của khá nhiều đội bóng tại giải hạng Nhất tuy nhiên thủ môn này đã tới CLB DNH Nam Định thử việc với hy vọng được thi đấu tại V.League ở mùa giải 2021.

Thủ thành Đinh Xuân Việt đã luống tuổi và khó giữ được phong độ ổn định ở những mùa giải tới, việc DNH Nam Định thử việc ở vị trí thủ môn thời điểm này là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, có được đội bóng thành Nam ký hợp đồng và sử dụng ở mùa giải 2021 tới đây vẫn phụ thuộc rất lớn vào sự thể hiện của Hồ Văn Tú trong thời gian tới.

Cầu thủ thứ 2 thử việc tại DNH Nam Định
Cựu cầu thủ của SLNA Văn Tú thử việc tại DNH Nam Định

Hiện tại, đội bóng của HLV Phạm Hồng Phú đang tích cực tập luyện và tuyển chọn nhân sự cho mùa giải mới. Cách đây hai tuần, đội bóng này đã chiêu mộ thành công bộ đôi ngoại binh là Rodrigo Dias (Quảng Nam FC) và Felipe Martins (SLNA). Ngoài ra đội bóng thành Nam vẫn đang thử việc trung vệ trẻ Phương Hoài Trung Hiến, cựu cầu thủ của giải hạng Nhất có thể lực và thể hình khá ấn tượng.

V.League 2021 sẽ được khai mạc vào ngày 16/1/2021 phương án tổ chức V-League và hạng Nhất 2021 theo thể thức cũ như mùa giải đã qua. Giai đoạn một sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để phân nhóm thi đấu ở giai đoạn hai. Tuy nhiên, khác với năm 2020, mùa tới sẽ có 6 đội thuộc nhóm cạnh tranh vô địch và 8 đội ở nhóm đua trụ hạng trong giai đoạn hai.

Bên cạnh đó, suất xuống hạng ở V-League 2021 cũng được nâng lên thành 1,5. Điều này đồng nghĩa đội đứng cuối bảng xếp hạng mùa giải tới sẽ phải xuống hạng trong khi đội áp chót sẽ đá trận play-off với á quân giải hạng Nhất để quyết định tấm vé ở lại hay lên chơi tại V-League. Sự thay đổi này kéo theo hạng Nhất 2021 có 1,5 tấm vé lên hạng. 

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN