Chủ nhật, 09/05/2021 | 15:46
RSS

Chấn động: Một người chồng ở Thanh Hóa bị vợ nhốt trong lồng sắt 3 năm?

Thứ năm, 10/01/2019, 13:32 (GMT+7)

Thông tin về người chồng ở Thanh Hóa bị vợ nhốt 3 năm trong lồng sắt khiến dư luận chấn động. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh thông tin.

Thanh Hoá: Xác minh thông tin vợ nhốt chồng 3 năm trong cũi sắtCơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ thông tin ông Lê Văn Năm bị vợ nhốt trong cũi sắt nhiều năm. Ảnh: Bảo vệ Pháp luật

Thông tin từ Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) cho biết đơn vị này đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật xảy ra trên địa bàn xã Xuân Thiên (huyện Thọ Xuân).

Theo thông tin ban đầu, mới đây, Công an huyện Thọ Xuân có nhận được đơn thư cầu cứu của ông Lê Văn Nhung (SN 1959, trú tại thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân) về việc em trai ông Nhung là ông Lê Văn Năm (SN 1967, trú tại cùng địa chỉ) bị vợ là bà Phạm Thị N. và con trai nhốt trong lồng sắt đặt trong nhà riêng suốt một thời gian dài.

Sau khi nhận được đơn thư tố giác, Công an huyện Thọ Xuân đã tiến hành xác minh làm rõ vụ việc. Đến tối ngày 5/1, cơ quan chức năng đã phối hợp đưa ông Năm ra khỏi cũi sắt và bàn giao cho người thân đưa về nhà chăm sóc.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV sáng ngày 10/1, ông Ngô Doãn Luyến, Phó Chủ tịch HĐND xã Xuân Thiên xác nhận thông tin chính quyền xã phối hợp với cơ quan chức năng đưa ông Lê Văn Năm ra khỏi cũi sắt.

Tuy nhiên, theo ông Luyến, hiện chưa thể khẳng định được việc ông Năm có phải bị vợ và con nhốt vào trong cũi sắt hay không mà phải chờ kết luận từ phía Công an huyện Thọ Xuân.

Ông Luyến cũng thông tin thêm, ông Năm hiện đang được chăm sóc tại nhà người anh ruột. Tình trạng sức khoẻ của ông Năm đã ổn định. Vị Phó Chủ tịch HĐND xã Xuân Thiên cũng cho biết trước đây, ông Năm có sức khoẻ bình thường, không bị mắc chứng bệnh về thần kinh gì.

Thông tin với PV, một vị đại diện UBND xã Xuân Thiên cho biết sau khi nhận được đơn thư phản ánh của người dân, trong 2 ngày 4 và 5/1, Công an huyện Thọ Xuân và Công an xã Xuân Thiên đã đến nhà bà Phạm Thị N. tổng cộng 3 lần để xác minh làm rõ vụ việc nhưng phía gia đình bà N. không hợp tác. Đến chiều ngày 5/1, UBND huyện Thọ Xuân ra ý kiến chỉ đạo cơ quan chức năng mới đưa được ông Năm ra khỏi cũi sắt.

Theo thông tin đăng tải trên báo chí, được biết ông Năm thông tin bị vợ nhốt từ 23/10/1015 đến 5/1/2019 trong cũi sắt có chiều dài 1,8m, cao 1,2m, rộng 0,8m và trải qua 1.177 ngày bị nhốt.

Sau khi đưa ông Năm ra khỏi cũi sắt, Công an huyện Thọ Xuân đã làm việc với bà Phạm Thị N. Tại đây, bà N. phủ nhận thông tin nhốt chồng. Người phụ nữ này cho rằng việc ông Năm ở trong cũi sắt là do ông này tự nguyện để thực hiện cai nghiện ma tuý.

Đại diện UBND huyện Thọ Xuân cho biết có nắm được thông tin về vụ việc qua báo cáo của Công an huyện Thọ Xuân. Vị này cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.

Xem thêm:

Nghi vợ ngoại tình, chồng đâm 'tình địch' tử vong

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN