Thứ năm, 26/11/2020 | 16:41
RSS

Chà Mi: "Quán quân không phải mục đích cuối cùng của tôi"

Thứ hai, 04/09/2017, 12:55 (GMT+7)

Chia sẻ với Đời sống plus, Chà Mi cho rằng không thích nói quá nhiều về bản thân, dù cô có dừng lại ở vị trí nào cũng luôn hài lòng với những gì mình đã bỏ ra.

Là một trong ba thí sinh bước vào đêm chung kết của Vietnam's Next Top Model All Stars 2017, Chà Mi gây ấn tượng bởi phong độ ổn định cũng như ngoại hình sáng sân khấu. Vậy nhưng, chặng đường đến với Top 3 chung cuộc không "trải đầy hoa hồng" với cô, khi nữ người mẫu luôn bị anti-fan cho rằng giả tạo hay không đánh giá cao năng lực.

Đời sống plus đã có cuộc phỏng vấn với Chà Mi về những câu chuyện xoay quanh chương trình Vietnam's Next Top Model All Stars 2017, trước đêm chung kết diễn ra vào thứ 7 (9/9) tới đây.

Chà Mi

Sống phiến diện không khó, sống đơn giản khó hơn nhiều!

- Nhiều người tỏ ra nghi ngờ về sức khỏe của bạn, có thật sức khỏe của bạn yếu nên nhiều lần bị ngất không hay chỉ là drama?

- Chẳng ai muốn mình là một người có sức khỏe không tốt, tôi không ngốc tới mức lợi dụng sức khỏe của mình để nổi bật. Ai nghi ngờ về sức khỏe của tôi thì cứ thử nằm viện 1 lần đi rồi biết nó khủng khiếp thế nào nhé!

- Bạn cảm thấy thế nào khi bị cư dân mạng nhận xét là "giả tạo" dù họ chưa từng gặp bạn ở ngoài đời?

- Lúc đầu tôi có hơi buồn và bị tổn thương, nhưng sau đó tôi được bạn bè động viên rất nhiều. Tôi thấy rằng chẳng ai sống thay mình được, nên không việc gì phải bận tâm về những người dư giả thời gian đi đánh giá người khác khi không hề biết gì về họ hết. Sống soi mói, đánh giá người khác một cách phiến diện không khó, sống đơn giản khó hơn nhiều.

- Điều gì giúp bạn vượt qua hết các thử thách khó khăn trong cuộc thi? Thử thách nào vẫn đang "ám ảnh" bạn cho đến tận bây giờ?

- Thử thách ám ảnh tôi nhất vẫn là thử thách chụp hình trên không thôi. Nói thật, mặc dù vượt qua rồi tới bây giờ cho tôi làm lại tôi vẫn la như thường (cười).

Điều khiến tôi vượt qua những thử thách có lẽ là mỗi lần tôi muốn bỏ cuộc tôi lại nghĩ tới những người không thích mình, nếu tôi suy sụp chắc họ sẽ vui lắm. Tất nhiên, tôi muốn họ tức giận khi nhìn thấy những nụ cười của tôi. Nhưng điều quan trọng nhất là tôi không muốn những người yêu thương tôi buồn lòng.

Chà Mi 2

Thử thách khiến Chà Mi bị ám ảnh. Ảnh: BTC

"Giải quán quân không phải mục đích của tôi, tôi chỉ cần tỏa sáng"

- Với khả năng của bạn, bạn nghĩ mình sẽ đi được đến đâu trong cuộc thi?

- Khả năng của tôi như thế nào không phải tất cả mọi người đều biết được. Những vấn đề chuyên môn về thời trang chỉ có người trong nghề mới hiểu. Tôi thấy có nhiều ý kiến nói rằng tôi không xứng đáng, thật nực cười khi họ chẳng có chút kiến thức gì về thời trang mà nói cứ như chuyên gia ấy. Nếu vậy thì ai cũng có thể làm thời trang rồi.

Còn về khả năng của tôi tới đâu, tôi không thích nói quá nhiều về bản thân, dù tôi có dừng lại ở vị trí nào tôi cũng hài lòng vì mình đã dám bỏ tất cả những gì mình gặt hái được trước đó để làm lại từ đầu.

Tôi vẫn thích chị Cao Ngân được vào chung kết hơn dù tôi có phải dừng lại. Nhưng chị ấy nói đúng, không phải mình cứ cho là người ta nhận.

- Khi tham gia vào mùa All Stars, bạn được và mất những gì? Bạn có từng hối hận khi tham gia mùa giải này chưa?

- Không, tôi không hối hận gì khi tham gia mùa giải lần này hết. Qua cuộc thi tôi đã học hỏi được rất nhiều không chỉ về kinh nghiệm nghề nghiệp mà còn về cách tồn tại trong một môi trường khắc nghiệt nữa. Đời ngắn lắm đừng tự xây cho mình những cái lồng để tự nhốt bản thân, hãy bay cao và xa dù có gặp phong ba bão táp.

Chà Mi 3

Chà Mi không hối hận vì đã tham gia Vietnam's Next Top Model All Stars 2017. Ảnh: FBNV

- Với bạn ai là đối thủ nặng kí nhất cho ngôi vị quán quân?

- Tới giờ phút này tôi chẳng còn muốn cạnh tranh với ai cả, ai làm tốt thì sẽ đạt được thôi. Và ngôi vị quán quân chưa phải là mục đích cuối cùng của tôi, ai muốn giành thì giành tôi chỉ cần tỏa sáng là được.

- Bạn và team Sang rất hay làm việc trong các thử thách. Nhưng điều khiến cả hai dẹp bỏ chuyện cá nhân để cùng làm việc với nhau?

Chúng tôi đều đã là những người mẫu chuyên nghiệp hết rồi, công việc là công việc còn chuyện cá nhân không ảnh hưởng gì tới cách mà chúng tôi làm việc với nhau hết. Ai thù dai đem nó vào công việc thì người đó thiệt thòi thôi.

Chà Mi 6

Chà Mi khẳng định mình và team Sang đều là những người mẫu chuyên nghiệp nên luôn đặt công việc lên hàng đầu. Ảnh: FBNV

- Mối quan hệ ngoài đời thực giữa bạn và team Sang như thế nào, có gay gắt hay xéo sắc như trong chương trình không?

Trước chương trình chúng tôi không chơi với nhau nhưng cũng chẳng làm gì ảnh hưởng tới nhau hết. Còn sau chương trình dường như mọi người đều hiểu được phần nào tính cách của nhau và những mẫu thuẫn đã được gỡ bỏ. Còn ai tiếp tục giữ những hiềm khích đó thì chắc chắn rằng họ quá hẹp hòi và ích kỷ rồi.

Từng muốn bỏ nghề vì không kiếm được nhiều tiền như mình tưởng

- Lần trở lại này bạn gây bất ngờ vì không còn là "gái quê" nữa, bạn đã làm gì để có được ngoại hình và phong cách như hiện tại?

- Nếu như 4 năm về trước, Chà Mi chinh phục cuộc thi với hình ảnh gái quê được mọi người yêu mến, thì Chà Mi lần này trở lại mong muốn nhận được sự tôn trọng và cái nhìn đúng đắn về nghề người mẫu.

Chẳng ai có thể ngây thơ để nhận sự quý mến mãi được, phải trưởng thành và tự đứng lên sau mỗi cú vấp ngã thôi. Chính những trải nghiệm trong nghề đã khiến tôi thay đổi về tư duy thời trang và sự tiếp thu kiến thức ở những nơi tôi học tập khiến tôi thay đổi về lẽ sống.

Chà Mi 4

Ai còn nhận ra cô nàng "gái quê" Chà Mi của ngày xưa? Ảnh: FBNV

- Ngày trước là "gái quê" và sau đó thành công khi tham gia Vietnam's Next Top Model. Hỏi thật, bạn đam mê thực sự với nghề này hay chỉ là "đâm lao phải theo lao"? Có khi nào Mi cảm thấy chán nản muốn bỏ cuộc chưa?

- Tôi đã từng muốn bỏ nghề người mẫu vì nó không kiếm được nhiều tiền như tôi nghĩ. Bất kì người mẫu nào mới bước chân vào nghề cũng phải sống một cuộc sống chật vật. Và nếu có ai bám trụ được với nghề vài năm có nghĩa là họ đam mê với nghề lắm đấy.

Như tôi đã nói ở trên, đã có thời gian tôi muốn bỏ nghề vì chẳng thể kiếm nổi tiền nuôi bản thân huống chi tôi còn mối lo gia đình nữa. Thời gian mới bắt đầu vào nghề tôi đã quyết định nghỉ học sư phạm, nó là một vết thương khiến tôi day dứt tới tận bây giờ và chẳng thể nào quên được.

- Mi có dự định gì sau khi kết thúc mùa Vietnam's Next Top Model All Stars năm nay?

- Sau khi kết thúc chương trình tôi sẽ tiếp tục công việc người mẫu của mình bên cạnh đó tiếp tục công việc tại một tạp chí thời trang mà trước đó tôi đang học việc.

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN