Thứ tư, 15/07/2020 | 16:01
RSS

CĐV Thái Lan tranh cãi khi Quang Hải từ chối làm đồng đội của Chanathip

Thứ sáu, 20/12/2019, 15:32 (GMT+7)

CĐV Thái Lan tỏ ra tiếc nuối khi Quang Hải không thể sát cánh cùng Chanathip ở Sapporo nhưng lại ủng hộ việc Quang Hải gắn bó với Hà Nội FC.

Dù nhận được lời mời từ phía CLB Sapporo của Nhật Bản về trường hợp của Quang Hải song CLB Hà Nội đã từ chối. "CLB Hà Nội nhận được thư mời chuyển nhượng từ đối tác Nhật Bản. Sau khi tìm hiểu nguyện vọng của Quang Hải, CLB Hà Nội chính thức từ chối vì Hải muốn tiếp tục gắn bó với đội bóng Thủ đô.

Quang Hải đánh giá cao đội bóng Nhật nhưng muốn tập trung cống hiến cho Hà Nội FC. Hải tin tưởng sự phát triển trong thời gian tới của Hà Nội FC sẽ là bệ phóng tốt nhất cho mình. Quang Hải sẽ tiếp tục gắn bó với Hà Nội FC bằng một bản hợp đồng mới trong thời gian tới", đại diện Hà Nội FC cho biết.

CĐV Thái Lan ý kiến trái chiều khi Quang Hải từ chối làm đồng đội của Chanathip
 Quang Hải tiếp tục gắn bó cùng Hà Nội FC và từ chối làm đồng đội của Chanathip

Sáng 20/12, diễn đàn nổi tiếng của CĐV bóng đá Thái Lan – Pantip.com đã đưa ra chủ đề về việc Quang Hải từ chối lời mời của Sapporo và thu hút rất nhiều ý kiến bình luận từ người hâm mộ xứ Chùa Vàng.

"Nếu Chanathip đá cặp với Quang Hải ở Sapporo, đó sẽ là kịch bản thú vị, rất đáng xem nhưng tiếc rằng điều đó không xảy ra" – một CĐV Thái Lan bày tỏ trên Pantip.

"Có lẽ Quang Hải sợ phải làm bạn với băng ghế dự bị ở Sapporo nên mới từ chối lời đề nghị này", một cổ động viên của bóng đá Thái Lan tỏ ra hoài nghi.

Một ý kiến khác cho rằng Quang Hải nên đến châu Âu thay vì chọn Sapporo: "Quang Hải có đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á. Anh ta cần thể hiện sự vượt trội của mình bằng cách sang châu Âu chơi bóng. Điều đó tốt hơn cho Quang Hải so với việc anh lựa chọn Sapporo".

Một người hâm mộ của Thái Lan lại ủng hộ việc Quang Hải tiếp tục gắn bó với Hà Nội FC: "Quang Hải tiếp tục gắn bó với Hà Nội FC để giúp đội bóng này thống trị V.League và cạnh tranh ở AFC Champions League hoặc AFC Cup. Đó cũng là sự lựa chọn hợp lý".

Không chỉ từ chối sang Nhật Bản chơi bóng, năm 2029 Quang Hải đã từ chối sang Thai League thi đấu khi nhận được rất nhiều lời mời của các CLB của Thái Lan. Thậm chí tiền đạo của đội tuyển Việt Nam cũng không sang Tây Ban Nha thử việc dù được CLB Deportivo Alaves đánh tiếng.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN