Thứ sáu, 24/01/2020 | 02:47
RSS

Bất ngờ với lý do thầy của Công Phượng bị CLB Sint-Truiden sa thải

27-11-2019 11:11:28

Khá bất ngờ, HLV Marc Brys mất việc tại Sint-Truiden hoàn toàn không phải là lý do chuyên môn như nhiều người đồn đoán trước đó.

Sau chuỗi trận thi đấu bết bát, mới đây Ban Lãnh đạo CLB Sint-Truiden chính thức sa thải Marc Brys: "STVV thông báo chấm dứt hợp tác với Marc Brys và đội ngũ kỹ thuật của ông ấy. HLV sinh ra ở Antwerp đã đến Stayen mùa trước sau một thời gian dài dẫn dắt Beerschot. Đội bóng đã tạo mọi điều kiện làm việc tốt nhất cho ông ấy.

Mùa đầu tiên, Marc Brys và các đồng nghiệp đã tạo nên mùa giải ấn tượng. Chúng ta đã có lúc cạnh tranh một vị trí trong nhóm Play-off lên ngôi vô địch. Brys đã được đề cử giải thưởng Trophy Raymond Goethals.

Tuy nhiên mùa này diễn ra với nhiều thăng trầm, 18 điểm cùng vị trí thứ 11. Sau trận thua trước Charleroi tuần trước, BLĐ quyết định chấm dứt hợp tác với Marc Brys và các trợ lý. STVV cảm ơn vì sự hợp tác, sự chuyên nghiệp và phong cách làm việc của họ, chúc họ giành thành công mới ở phía trước. Các buổi tập ngày mai sẽ được dẫn dắt bởi HLV tài năng Nicky Hayen", trích thông báo của đội bóng nước Bỉ.

HLV Marc Brys mất việc tại Sint-Truiden hoàn toàn không phải là lý do chuyên môn
HLV Marc Brys đã mất việc tại Sint-Truiden hoàn toàn không phải là lý do chuyên môn

Tuy nhiên, theo tiết lộ của nhà báo Maarten Elst, HLV Marc Brys đã mất việc tại Sint-Truiden hoàn toàn không phải là lý do chuyên môn như nhiều người đồn đoán trước đó mà bởi vị HLV này đã "đi đêm" với CLB Genk - đội bóng vốn là đại kình địch của Sint-Truiden tại giải VĐQG Bỉ.

Giới chủ Nhật Bản của CLB rất tức giận khi HLV Brys liên tục có những lời lẽ trao đổi với RKC Genk, đại kình địch của Sint-Truidense. Chính ông thầy người Bỉ cũng thừa nhận rất muốn chuyển tới RKC Genk", cây viết người Hà Lan cho biết.

HLV Marc Brys dẫn dắt Sint-Truiden được gần 2 năm. Trong mùa giải năm ngoái, HLV người Bỉ giúp đội bóng của mình trở thành một hiện tượng của giải đấu với lối chơi có tính tổ chức cao và cực kỳ khó chịu. Họ đã kết thúc mùa giải 2018-2019 với vị trí thứ 7 trên BXH.

Tuy nhiên, đến mùa giải năm nay, HLV Mar Brys đã không thể giúp đội bóng của mình giữ được phong độ ổn định đồng thời liên tiếp mắc sai lầm với những bản hợp đồng vô giá trị khiến đội bóng của mình liếp tục bại trận và hiện đang ở nhóm cuối của bảng xếp hạng.

Nhiều cổ động viên bóng đá Việt Nam cũng hy vọng, việc HLV Marc Brys thôi dẫn dắt Sint-Truiden sẽ khiến cho cơ hội của tiền đạo Công Phượng trở nên sáng sủa hơn so với giai đoạn đóng đinh trên băng ghế dự bị hiện tại.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN