Thứ bảy, 13/07/2024 | 20:54
RSS

CĐV lăng mạ trọng tài, CLB Nam Định bị 'vạ lây'

Thứ ba, 11/04/2023, 11:14 (GMT+7)

Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phạt 15 triệu đồng đối với CLB Nam Định vì để cổ động viên lăng mạ trọng tài trên sân Thiên Trường.

Sự kiện:
CLB Nam Định


Hendrio là người hùng giúp Nam Định giữ lại 1 điểm. Ảnh Báo Tuổi trẻ.

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định kỷ luật vào ngày 10/4, về án phạt cho đội Nam Định do để xảy ra tình trạng CĐV của CLB có lời lẽ thô tục lăng mạ, xúc phạm trọng tài.

Theo đó, ban kỷ luật VFF thông báo: "Phạt CLB Nam Định 15 triệu đồng do để xảy ra tình trạng cổ động viên của CLB có lời lẽ thô tục lăng mạ, xúc phạm trọng tài trong trận đấu giữa Nam Định và Khánh Hòa ngày 7/4 tại V-League 2023. CLB Nam Định có quyền khiếu nại lên ban giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại Quy định về kỷ luật của VFF".

Trước đó, ngày 7/4, trong trận đấu giữa CLB Nam Định - Khánh Hòa trong khuôn khổ vòng 5 V-League 2023 đã diễn ra trên sân Thiên Trường. Trận đấu có tỉ số hòa 1-1 và gây nhiều tranh cãi bởi quyết định của trọng tài chính Trương Hồng Vũ khi cho CLB Nam Định hưởng phạt đền trong những phút bù giờ. 

Cụ thể, trong pha bóng này, trọng tài Trương Hồng Vũ chỉ tay vào chấm 11m sau khi thủ thành Ngọc Cường bên Khánh Hòa va chạm với Mai Xuân Quyết. Tình huống chiếu chậm cho thấy dường như Xuân Quyết mới là người đạp vào Ngọc Cường. 

Tuy nhiên, ông Vũ vẫn thổi phạt thủ thành của Khánh Hòa. Không chỉ vậy, ông còn định rút thẻ đỏ với Ngọc Cường. Sau đó, ông Trương Hồng Vũ đã đổi ý và chỉ rút thẻ vàng.

Nhờ quả phạt đền này, Nam Định có bàn gỡ 1-1 do công của Hendrio. Dù tình huống này gây tranh cãi nhưng ban trọng tài VFF nhận định ông Trương Hồng Vũ xử lý đúng. 

Theo thông báo từ ban trọng tài cho biết: "Trọng tài Trương Hồng Vũ đã đưa ra quyết định đúng trong tình huống dẫn tới quả phạt 11m dành cho CLB Nam Định. Trong tình huống này, cầu thủ Mai Xuân Quyết của Nam Định đã chủ động chơi bóng và đã kiểm soát trái bóng trước khi thủ môn Võ Ngọc Cường bên phía Khánh Hòa băng ra với tốc độ cao, không kiểm soát được tốc độ và va chạm với cầu thủ Mai Xuân Quyết".

Quân Nguyễn
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại