Thứ tư, 17/04/2024 | 09:15
RSS

Cây dâu 150 tuổi chi chít quả được ra giá 50 triệu ở Nha Trang

Thứ sáu, 27/01/2017, 08:02 (GMT+7)

Cây dâu 150 tuổi có dáng bạt phong hồi đầu rất độc đáo, cây cho ra quả chi chít đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bạt phong hồi đầu biểu hiện cho lòng bền, ý chí hiên ngang không khuất phục.

Cây dâu đang được trưng bày bán tại đường Lê Thánh Tôn, TP.Nha Trang (Khánh Hòa). Chủ nhân của cây dâu này là chị Nguyễn Thị Duyên.

cây dâu giá 150 triệu ở Nha Trang

Cây dâu được trả giá 50 triệu ở Nha Trang. Ảnh Dân Việt

Chị Duyên cho biết, cây dâu này trước đây được chị mua lại của một người sống tại TP.Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận). Sau thời gian đưa về chăm sóc, cắt tỉa, cây mới cho ra dáng và quả đẹp mắt.

Cây này khoảng 150 tuổi, có dáng bạt phong hồi đầu (các nhánh ngả về một bên do gió nhưng phần ngọn bắt buộc phải quy căn và hồi đầu mới đứng vững được). Dâu nằm tư thế này biểu hiện cho lòng bền, ý chí hiên ngang không khuất phục. Theo chị Duyên, để đem cây dâu này xuống bán cho khách hàng chơi nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017, gia đình phải thuê xe cẩu để đưa lên và đưa xuống.

cây dâu giá 150 triệu ở Nha Trang

Quả dâu có màu rất đẹp. Ảnh Dân Việt

Nói về lý do mua cây này, chị Duyên chia sẻ, là do cây có sức sống mạnh, quả nhiều, khi còn non có màu xanh sau đó khi về già chuyển dần sang hồng và tím rất bắt mắt. Cây chăm sóc rất dễ cũng giống như mai, đặc biệt rất ưa thích loại đất phù sa. Thông thường cứ mỗi năm chị cho xuống lá vào khoảng tháng 10 Âm lịch và tiếp tục chăm sóc cho ra quả đúng vào dịp Tết.

Chị Duyên khuyến cáo người chơi dâu cảnh không nên cho ra quả nhiều đợt trong năm vì cho ra nhiều đợt quả dâu sẽ nhỏ đi và cây rất mất sức. Cây dâu cảnh chơi thời gian hơn 1,5 tháng. Sau khi chơi Tết, quả dâu có thể dùng để ăn tươi, cho vị ngọt thơm. Hiện đã có người trả giá 35 triệu đồng nhưng chị không bán và dự định bán cây với giá 50 triệu đồng.

Anh Nguyễn Ngọc Thiện - một khách xem cây nhận xét: "Cây này thuộc dạng hiếm, rất có giá trị bởi gốc to, có dáng bạt phong hồi đầu. Nhiều năm rồi tôi đã gặp rất nhiều cây dâu nhưng toàn những cây dâu loại nhỏ và đây là lần đầu thấy cây dâu có tuổi thọ cao, độc đáo như vậy". 

Công Tâm
Theo Dân Việt