Thứ năm, 23/05/2024 | 03:45
RSS

Con đi học bị bạn bắt nạt, ông bố cay cú ra tay hãm hại bé trai 9 tuổi

Thứ bảy, 23/09/2017, 10:19 (GMT+7)

Cay cú vì con bị bắt nạt khi đi học, Sùng Mí Cáy đã bóp miệng, đổ thuốc sâu vào mồm Sình. Sau khi gây án, y còn đi đuổi chim họa mi.

thuốc sâu, bắt nạt

Vừa ra tù vì tội mua bán trẻ em, Sùng Mí Cáy đã bóp miệng, đổ thuốc trừ sâu vào mồm bé 9 tuổi vì hay bắt nạt con mình. Ảnh Công an Nhân dân.

Sự việc xảy ra vào tháng 10/2016, cháu Sùng Mí Sình (sinh 2007) trú tại thôn Cẳng Tằng (Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang) đi học hay đánh Sùng Mí Vàng - con trai Sùng Mí Cáy (sinh 1981, trú tại thôn Cẳng Tằng, Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang).

Khoảng 11h30 ngày 11/10/2016, Sùng Mí Cáy đưa chai thuốc sâu và bảo là nước ngọt để lừa cháu Sình uống. Tuy nhiên, khi Sình cầm lên định uống thì ngửi thấy có mùi hắc nên đã trả lại cho Cáy và định bỏ về nhà. 

Thấy Sình không chịu uống, Cáy đã dùng tay trái bóp mồm và dùng tay phải cầm chai thuốc sâu dốc đổ vào mồm bắt Sình uống hết.

Sau khi gây án, Cáy vứt vỏ chai thuốc sâu vào bãi trồng dong riềng sau nhà rồi đi đuổi chim họa mi.

Cháu Sình sau đó bị nôn mửa và đau bụng dữ dội. Gia đình thấy vậy đã đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn cấp cứu.

Đến ngày 15/10/2016, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn đã chuyển Sình lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cấp cứu, nhưng cháu Sình đã bị tử vong ngay trên đường đi.

Ngày 22/9, TAND tỉnh Hà Giang đã mở phiên tòa xét xử lưu động, truy tố đối với bị can Sùng Mí Cáy (36 tuổi, trú tại thôn Cẳng Tằng, xã Lũng Cú) về tội giết người. 

Tại phiên tòa, Cáy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình nhưng không thành khẩn về hành vi dùng tay bóp mồm nạn nhân bắt uống, mặc dù đã có rất nhiều nhân chứng chứng kiến. 

Được biết, Sùng Mí Cáy đã có 1 tiền án về hành vi mua bán trẻ em, bị tòa án nhân dân tỉnh tuyên án 13 năm tù giam và vừa ra tù tháng 1/2013.

Xét tính chất mức độ nghiêm trọng của vụ án cùng với những tình tiết tăng nặng, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Sùng Mí Cáy 18 năm tù giam vì tội Giết người.   

Trí Dũng (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN