Thứ bảy, 22/01/2022 | 04:13
RSS

Cầu thủ Thái kiều phát biểu đầy tự tin trước trận gặp Việt Nam

Thứ tư, 22/12/2021, 09:07 (GMT+7)

Trong buổi tập mới đây, trung vệ Elias Dolah cho rằng ĐT Thái Lan sẽ tiến vào chung kết bằng cách vượt qua tuyển Việt Nam.

Sau chiến thắng 4-0 trước Campuchia, tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở 2 trận bán kết lượt đi và về vào ngày 23 và 26/12. Trận đấu rất được trông đợi và được coi là trận chung kết sớm của giải đấu năm nay.

Cả 2 trận đấu này đều diễn ra trên sân vận động quốc gia Singapore nên đây là bất lợi lớn với tuyển Việt Nam. Bởi Thái Lan được đá 4 trận vòng bảng tại đây trong khi tất cả các trận của tuyển Việt Nam ở vòng bảng đều đá tại sân phụ Bishan.

Thái Lan đã đá ở sân vận động quốc gia Singapore ở vòng bảng nên họ đã quen thuộc với mặt cỏ sân này cũng như quen với không gian của sân nên sẽ thuận lợi cho họ ở những phút đầu nhập cuộc.

Cầu thủ Thái kiều phát biểu đầy tự tin trước trận gặp Việt Nam
Trung vệ Elias Dolah tự tin cùng Thái Lan vào chung kết AFF Cup

Chưa được thi đấu tại đây, tuyển Việt Nam còn thiệt thòi khi không được ban tổ chức bố trí buổi tập trước trận bán kết với lý do giữ mặt sân tốt để tổ chức các trận bán kết và chung kết của AFF Cup.

Trong buổi tập mới đây, trung vệ Elias Dolah cho rằng ĐT Thái Lan sẽ tiến vào chung kết: "Mục tiêu của toàn đội là đánh bại Việt Nam ở cả hai lượt trận bán kết để tiến vào chung kết một cách mạnh mẽ. Sau đó toàn đội sẽ giành chiến thắng ở chung kết và lên ngôi vô địch. Toàn đội phải làm việc chăm chỉ trong mọi trận đấu và chúng tôi sẽ thành công".

Đánh giá về ĐT Việt Nam, trung vệ mang áo số 5 cho biết: "Việt Nam là đội bóng rất mạnh, chiến đấu ở mọi khoảnh khắc và rất kỷ luật. Thái Lan sẽ phải cố gắng chơi theo cách của mình, giúp đỡ lẫn nhau để có thể đánh bại đối thủ. Tôi cảm ơn các CĐV và hy vọng được gặp lại mọi người tại SVĐ".

Các cầu thủ Thái Lan đang có ít nhiều lợi thế hơn so với Việt Nam. Đội hình chính của đội bóng này có gần 1 tuần để nghỉ ngơi khi không phải ra sân trong trận đấu gặp ĐT Singapore.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại