Chủ nhật, 28/11/2021 | 10:11
RSS

Cậu tài xế Grabbike lấy thiếu 4.000 đồng và sự đền đáp bất ngờ của vị khách

Thứ hai, 22/05/2017, 13:37 (GMT+7)

Mới đây, hình ảnh một cậu tài xế chạy Grabbike nghèo hào phóng tặng vị khách 4.000 đồng và phản ứng của vị khách này khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Sự tử tế vẫn còn trong xã hội và bạn hãy tin tưởng điều đó, câu chuyện về anh chàng Grabbike hào phóng tặng vị khách 4.000 đồng dưới đây là một ví dụ điển hình. 

Grabbike

Dòng trạng thái của anh N.H.Q về cậu tài xế trẻ. Ảnh: FBNV

Câu chuyện này được chia sẻ bởi Facebooker N.H.Q có nội dung như sau:

“Hôm nay tôi có chút việc đi từ Phạm Ngọc Thạch về Nguyễn Khánh Toàn. 5h chiều đường tắc kinh khủng nên book 1 chuyến Grabbike. Ban đầu nhìn trong bản đồ thì thấy tài xế gần ngay cạnh mình có 150m.

Không hiểu sao cậu này lại chạy 1 vòng qua Lương Định Của mất hơn 5 phút mới đến nơi. Việc thì gấp mà thấy chờ lâu nên tôi định huỷ cuốc. Đúng lúc định hủy thì cậu nhóc này vừa tới.

Câu chuyện không có gì đáng nói khi bắt đầu lên xe thì cậu nhóc xin lỗi rối rít và tôi giật mình khi thấy chiếc balo rách gần như hết thế này. Ban đầu bực mình định mắng nhưng sau đó thấy hoàn cảnh của cậu ấy nên lại thôi.

Khi đến nơi và thanh toán tiền, số tiền cuốc là 30.000 nhưng trong ví tôi lại chỉ còn đúng 26.000 tiền lẻ còn lại toàn tiền chẵn. Tôi đưa tờ 500.000 ra và hỏi: "Em có tiền phụ không?". Cậu ấy trả lời ngay: "Thôi có 4.000 em cũng không giàu được, anh đưa 26.000 cũng được ạ".

Giật mình trước câu trả lời này, tự nhiên bản thân thấy nể vô cùng cậu nhóc này. Đã cực kì vất vả lại có thể có suy nghĩ đó đã khiến tôi đôi chút hổ thẹn.

Vậy là tôi bảo "quay đầu lại, chở anh thêm một cuốc nữa rồi anh trả đủ cho" và tôi đưa cậu ấy đến cửa hàng phụ kiện ngay gần đó và tặng em ấy một chiếc balo mới. Tuy không nhiều tiền nhưng đó như thay một lời cảm ơn cũng như là sự động viên cho em ấy.

Đúng là cuộc sống luôn dạy ta những bài học từ những điều gần gũi nhất. Nên biết cho đi sự yêu thương và ta sẽ nhận lại những điều còn hơn thế nữa”.

Grabbike

Cậu tài xế trẻ với chiếc balo rách nhưng vẫn hào phóng tặng vị khách 4000 đồng. Ảnh: FBNV

Được biết, lúc ấy anh Q. đang vội đi ký hợp đồng song vì thấy thương cậu tài xế nên đã lùi thời gian lại và mua tặng cậu ấy một chiếc balo mới. Theo chia sẻ của anh thì tài xế này mới chỉ sinh năm 1995 và cậu luôn nói lời cảm ơn với anh sau khi nhận được chiếc balo mới.

Sau khi dòng trạng thái của anh Q. được cập nhật, có rất nhiều lượt like, share như một minh chứng cho thấy những điều tốt đẹp vẫn luôn được lan tỏa.

"Thích nhất câu 4.000 em cũng không giàu được, phục anh ấy. Cảm ơn anh tài xế tốt bụng cũng cảm ơn chủ nhân status này đã để mọi người có thể thấy một hành động đẹp", L.T bày tỏ sự mến phục với cậu tài xế trẻ.

"Tốt quá, có thể vật chất cậu ấy nghèo nhưng tâm cậu ấy thì không. Cảm ơn cậu đã làm một hành động thật ý nghĩa. Thế đấy, cuộc sống vốn vẫn có nhiều điều tốt đẹp như vậy mà", H.A chia sẻ.

Nguyễn Quỳnh (T/H)
Theo Đời sống Plus