Thứ sáu, 17/09/2021 | 01:22
RSS

Câu chuyện đau lòng sau bức hình người đàn bà cởi trần bị xích ở gốc cây

Thứ sáu, 22/06/2018, 16:40 (GMT+7)

Hình ảnh một cụ bà tóc trắng, chỉ mặc quần, buộc dưới gốc cây nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Câu chuyện đau lòng đằng sau bức hình người đàn bà chỉ mặc quần bị xích ở gốc câyHình ảnh cụ bà bị cột dưới gốc cây được đăng tải trên mạng xã hội nhận được sự chú ý của nhiều người

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một cụ bà có mái tóc bạc trắng, cắt ngắn, thân hình gầy gò chỉ mặc quần, bị buộc dưới một gốc cây nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Theo thông tin người đăng tải hình ảnh cho biết, cụ bà trên sống ở tổ dân phố Trạch Tả, thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) và cụ bị mắc bệnh tâm thần nên gia đình ngược đãi.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng với rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ. Đa phần các ý kiến đều lên án gay gắt hành động được cho là mất hết nhân tính của người thân cụ bà.

Để tìm hiểu nội dung thông tin trên, chiều ngày 22/6, PV Đời sống Plus đã liên hệ với đại diện UBND huyện Phong Điền để tìm hiểu thực hư câu chuyện.

Trao đổi với PV, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền xác nhận có sự việc trên xảy ra trên địa bàn thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền). Tuy nhiên, ông Hùng cho biết nội dung thực sự của vụ việc không phải như những gì đăng tải trên mạng xã hội.

“Người xuất hiện trên mạng xã hội là bà Nguyễn Thị Cụt (SN 1939, trú tại tổ dân phố Trạch Tả, thị trấn Phong Điền). Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau bức hình không phải như những gì được đăng tải trên mạng xã hội”, ông Hùng cho biết.

Theo thông tin ông Hùng cung cấp, bà cụt là vợ của ông Võ Văn Lụa (SN 1944). Hiện bà Cụt đang sống chung với chồng, người vợ 2 của chồng và vợ chồng người con trai của vợ thứ 2 tại một căn nhà nhỏ ven bờ sông.

“Khoảng 2 năm trở lại đây, bà Cụt mắc bệnh tâm thần. Từ khi phát bệnh, bà này hay đi lang thang khiến gia đình nhiều lần phải tìm kiếm. Những khi ở nhà, bà Cụt lại lên cơn đập phá đồ đạc trong nhà”, ông Hùng thông tin.

Sau khi hình ảnh trên được lan truyền trên mạng xã hội, UBND huyện Phong Điền đã chỉ đạo UBND thị trấn Phong Điền kiểm tra, báo cáo gửi về UBND huyện.

Theo báo cáo từ UBND thị trấn Phong Điền dựa trên tường trình của các cá nhân liên quan cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, ông Võ Văn Lụa trong lúc đang trông người vợ bị bệnh tâm thần thì muốn đi vệ sinh.

Vì nhà ở gần sông, lo sợ người vợ sẽ phá phách, bất cẩn rơi xuống sông nên ông Lụa đã dùng sợi xích buộc vào tay vợ và buộc tiếp vào gốc cây để bảo đảm an toàn cho vợ.

Hình ảnh này được một người hàng xóm chụp lại sau đó đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận hiểu lầm.

“Qua vụ việc, ông Lụa cũng cho biết vì nhà bé, đông người, trời nóng nên thỉnh thoảng ông vẫn đưa vợ ra gốc cây để buộc lại với ý định cho vợ được mát hơn dưới bóng cây”, ông Hùng thông tin.

Sau khi nắm được thông tin về vụ việc, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế), Trạm Y tế và UBND thị trấn Phong Điền đã đưa bà Nguyễn Thị Cụt vào Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thừa Thiên – Huế để giám định tâm thần cho bà này.

“Chúng tôi đang tính sẽ vận động gia đình đưa bà Cụt vào trung tâm bảo trợ xã hội để bà có thể được chăm sóc tốt nhất”, ông Hùng cho biết.

Được biết, ông Lụa và bà Cụt cưới nhau được nhiều năm nhưng không có con. Sau đó ông Lụa đi bước nữa với bà Võ Thị Bèo. Tuy nhiên, sau khi lấy người vợ thứ 2 thì bà Cụt lại sinh cho ông Lụa 4 người con, bà Bèo cũng sinh tiếp cho ông Lụa được 4 người con nữa.

Tuy vậy, trong số 4 người con của ông Lụa với bà Cụt thì có 3 người con mắc bệnh tâm thần đang điều trị tại viện. Mặc nhiều lần được chính quyền đề nghị đưa bà Cụt vào trung tâm bảo trợ xã hội nhưng vì thương vợ nên ông Lụa không đành lòng để vợ đi.

“Bản thân gia đình ông Lụa là hộ nghèo, ông Lụa cũng là người tàn tật nặng, mất khả năng lao động và được hưởng trợ cấp của xã hội theo quy định. Chúng tôi cũng mong muốn cơ quan chức năng quan tâm, giúp đỡ để cuộc sống gia đình ông Lụa bớt khó khăn hơn”, ông Hùng thông tin.

Xem thêm:

Lộ nhiều điểm bất hợp lý ở cầu đi bộ bắc qua đường sắt ở Thanh Hóa

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN