Thứ hai, 27/09/2021 | 20:41
RSS

Bé trai 2 tuổi tử vong bất thường sau khi được gửi ở nhà người quen

Thứ sáu, 22/06/2018, 06:56 (GMT+7)

Cơ quan Công an huyện Chương Mỹ đang tiến hành điều tra nguyên nhân tử vong bất thường của một bé trai 2 tuổi sau khi được gửi tại một cơ sở trông giữ trẻ tư nhân.

Hà Nội: Điều tra vụ việc bé trai 2 tuổi tử vong bất thườngNgôi nhà nơi cháu D. được trông coi trước khi có biểu hiện lạ. Ảnh: Thanh Niên

Tối ngày 21/6, trao đổi với PV Đời sống Plus, đại diện Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết đơn vị này đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bé trai 2 tuổi khi được gửi tại một cơ sở trông giữ trẻ tư nhân nằm trên địa bàn huyện.

Danh tính cháu bé tử vong được cơ quan chức năng xác định là cháu N.C.D (trú tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ).

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào buổi sáng ngày 20/6, bố cháu D. có đưa cháu D. đến nhà bà L. (trú tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ) để gửi.

Đến buổi trưa cùng ngày, cháu D. xuất hiện biểu hiện có giật, tím tái. Mặc dù đã được nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ để cấp cứu nhưng cháu D. đã không qua khỏi.

Đại diện UBND xã Thủy Xuân Tiên lên tiếng xác nhận vụ việc, theo vị này, vào ngày 20/6, người dân trong xóm có xôn xao vụ việc. “Lúc đó chúng tôi mới nắm được vụ việc cháu D. tử vong. Còn thực sự nguyên nhân cháu D. tử vong như thế nào tôi cũng không nắm rõ được”, vị này thông tin.

Trong khi đó, trao đổi với PV Đời sống Plus tối ngày 21/6, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai xác nhận thông tin có một cháu bé 2 tuổi tử vong.

Tuy nhiên, ông Hà cho biết vào thời điểm có mặt tại thị trấn Xuân Mai, cháu D. có biểu hiện lạ và được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ nhưng không qua khỏi.

Ông Hà cũng khẳng định tại địa bàn thị trấn không có bất cứ điểm trông trẻ tư nhân nào. “Người trông trẻ có thể có quen biết với bố mẹ cháu bé rồi gửi đến trông coi. Cháu bé này được gửi đến từ hôm 9/6, khoảng 3 hôm trước khi vụ việc xảy ra, bố mẹ cháu có đón cháu về nhà sau đó lại mang đến gửi tiếp.

Đây là một người dân chứ không phải cơ sở trông giữ trẻ hay điểm trông giữ trẻ nào cả. Thời điểm xảy ra sự việc, bà L. chỉ trông 1 mình cháu D. ngoài ra không có trẻ nào khác”, ông Hà thông tin.

Ông Hoàng Minh Hiến, Phó Chủ tịch huyện Chương Mỹ xác nhận thông tin về vụ việc trên. Theo ông Hiến, do có quen biết với bà L. nên gia đình cháu D. thường xuyên gửi cháu đến nhà bà này để nhờ trông coi.

Bình thường, mẹ cháu D. thường hay đưa đi, đón về nhưng vào ngày 20/6, do chị nay có việc bận nên bố cháu D. đưa cháu đến nhà bà L. Đến buổi trưa cùng ngày thì cháu D. xuất hiện biểu hiện lạ sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã vào cuộc tiến hành kiểm tra, khám nghiệm tử thi để tìm hiểu nguyên nhân tử vong của cháu D. Ngôi nhà của bà L. là nơi trông giữ cháu D. cũng được kiểm tra. Bản thân bà L. đã đi đâu đó không có mặt tại địa phương.

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định, thi thể cháu bé đã được cơ quan chức năng bàn giao về cho gia đình để tiến hành lo hậu sự.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Xem thêm:

Nghệ An: Tìm kiếm tung tích nữ sinh lớp 11 mất tích bí ẩn sau khi đi học

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN