Thứ năm, 06/05/2021 | 05:12
RSS

Cậu bé tí hon K'rể qua đời ở tuổi 12 khiến nhiều người xót xa

Thứ hai, 09/11/2020, 16:48 (GMT+7)

Ngay sau khi K’rể có những biểu hiện lạ, các thầy cô lập tức đưa em đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi điều trị. Dù rất cố gắng nhưng đến sáng 9/11, K’rể đã qua đời.

Cậu bé tí hon K'rể qua đời ở tuổi 12 khiến nhiều người xót xa

Thông tin K'rể qua đời vào sáng ngày 9/11 khiến nhiều người xót xa

Chiều 9/11, chia sẻ với báo chí, thầy giáo Đặng Văn Cương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba cho biết, cậu bé tí hon Đinh Văn K'rể người dân tộc Hơ rê ở xã Sơn Ba (Sơn Hà, Quảng Ngãi) đã mất khiến nhiều người xót xa.

"Trước khi con ra đi về với ông bà, tổ tiên, con cảm ơn cuộc đời này đã cho con những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc và không quên cảm ơn cha mẹ, người đã sinh thành ra con, cảm ơn các ông bà, các bác, các cô, dù ở rất xa hay gần nhưng vẫn quan tâm đến con.

Cảm ơn các thầy, cô giáo, là cha mẹ thứ hai của con đã dạy con các kĩ năng và cách sống làm người, cảm ơn các bạn, các em đã chia sẻ tình cảm với K'rể và cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân ái, cảm ơn tất cả mọi sự yêu thương và cảm ơn các bác sĩ đã tận tình khám, chữa bệnh cho con.

Con sinh ra không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, nhưng con lại nhận được bao nhiêu những tình cảm đặc biệt của tất cả mọi người. Con xin kính chào tất cả. Ở nơi ấy con sẽ luôn phù hộ cho tất cả mọi người. Con xin vĩnh biệt...", thầy giáo Cương viết trên trang facebook cá nhân.

Cậu bé tí hon K'rể qua đời ở tuổi 12 khiến nhiều người xót xa


Hình ảnh K'rể bên cây đàn tí hon

Ngay sau khi thông tin K'rể qua đời được đăng tải, nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm. Nhiều người cũng gửi lời tiếc thương chia buồn đến cậu bé tí hon nhưng đầy nghị lực để vươn lên, chiến thắng nghịch cảnh.

Tài khoản có nick name Hồng Nguyễn viết: “Thương em, cầu chúc cho em ở thế giới bên kia sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ. Mọi người sẽ luôn nhớ về em, mong em yên nghỉ”.

Hay “Xót xa cho con ra đi ở tuổi đời quá trẻ. Hy vọng ở kiếp sau con vẫn luôn cười tươi, lạc quan và yêu đời nhé” – nick name Hoàng Hà bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của cháu bé.

Hương NaNa viết: “Một thiên thần nhỏ đã về với đất mẹ! Yên nghỉ con nhé, cô và tất cả mọi người sẽ chẳng bao giờ quên được nụ cười của con.”

Cậu bé tí hon K'rể qua đời ở tuổi 12 khiến nhiều người xót xa

Đến năm 5 tuổi, K'Rể chỉ nặng 3kg, cao 50cm

Thông tin trên VNE cho biết, Đinh Văn K'Rể là con thứ hai của anh Đinh Văn An và chị Đinh Thị Pia. Khi chào đời em chỉ dài khoảng một gang tay. Đến năm 5 tuổi, K'Rể chỉ nặng 3 kg, cao 50 cm, cả ngày ăn được vài muỗng cơm. Do em chỉ đi được vài bước nên cha mẹ phải luôn địu trên lưng. Các bác sĩ năm đó chẩn đó K'Rể mắc chứng bệnh hiếm gặp - Seckel (người lùn, đầu chim).

Từ năm 2016, khi tròn 7 tuổi, K'Rể được thầy Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba, đưa về học và ở nội trú tại trường. Ông nuôi nấng, chăm sóc K'Rể như con mình suốt bốn năm qua.

Đến năm học 2020-2021, thầy Cương đưa học trò tí hon xuống sống cùng gia đình ở TP Quảng Ngãi, chuyển trường cho K'Rể tại Trung tâm Hỗ trợ giáo dục Hòa nhập tỉnh Quảng Ngãi. Những ngày qua, thầy túc trực chăm sóc em tại bệnh viện.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN