Chủ nhật, 28/11/2021 | 10:32
RSS

Cậu bé sống sót thần kỳ khi bị cây xiên thịt dài 30 cm đâm xuyên đầu

Thứ sáu, 14/09/2018, 07:10 (GMT+7)

Bị cây xiên thịt dài 30 cm đâm xuyên qua đầu, cậu bé 10 tuổi người Mỹ vấn sống sót thần kỳ.

Chiều 8/9, cậu bé Xavier Cunningham, 10 tuổi, sống tại thành phố Harrisonville, bang Missouri, Mỹ bất ngờ bị một cây xiên thịt đâm xuyên qua đầu. May mắn cây xiên thịt dài 30 cm không đâm vào não và hộp sọ của cậu bé. Hiện tại sức khỏe của cậu bé đã ổn định và dự kiến cậu bé sẽ xuất viện trong một vài ngày tới.

cây xiên thịt dài 30 cm đâm xuyên qua đầu,cây xiên thịt đâm xuyên qua đầu
Cậu bé Xavier đã hoàn toàn bình phục, có thể xuất viện trong vài ngày tới. Ảnh Kansas City Star

Trả lời tờ Kansas City Star, ông Shannon Miller, bố của bé Xavier kể rằng Xavier đang bước lên bậc thang để leo lên một ngôi nhà trên cây chơi với bạn thì bất ngờ bị ong vò vẽ tấn công. Giật mình, Xavier rơi từ bậc thang của căn nhà xuống đất.

Dù khoảng cách từ bậc thang xuống đất chi khoảng 1,2 m nhưng không may nơi cậu bé ngã xuống lại đang có một cây xiên thịt dài 30 cm chĩa mũi nhọn lên trên. Cây xiên thịt đâm vào mặt Xavier, ngay phía dưới mắt và chạm đến vùng da sau gáy. Nhưng may thay, thanh xiên thịt không đâm vào hộp sọ và não của Xavier.

“Cây xiên không đâm trúng não thằng bé cũng không đâm trúng dây thần kinh hay bất kỳ bộ phận nhạy cảm nào trong đầu. Nó trượt qua mọi thứ”, ông Shannon chia sẻ.

cây xiên thịt dài 30 cm đâm xuyên qua đầu,cây xiên thịt đâm xuyên qua đầu
Nơi Xavier Ngã. Ảnh Kansas City Star

cây xiên thịt dài 30 cm đâm xuyên qua đầu,cây xiên thịt đâm xuyên qua đầu
Cây xiên thịt dài 30 cm đâm xuyên qua mặt Xavier. Ảnh Kansas City Star

Tuy cây xiên thịt không đâm vào não nhưng bác sĩ cho biết tình huống trên có thể giết chết Xavier vì mất máu. Không những vậy, sau khi bị ngã xuống đất, bầy ong vò vẽ vẫn tiếp tục tấn công cậu bé.

Ngay sau tai nạn hy hữu, Xavier được gia đìn đưa tới Bệnh viện Đại học Kansas để chữa trị. Xavier đã trải qua một cuộc phẫu thuật vào ngày 9/9 để lấy cây xiên ra khỏi đầu. Ca phẫu thuật diễn ra thành công và cậu bé đang dần hồi phục. Một ngày sau phẫu thuật, Xavier đã tỉnh dậy và có thể nói chuyện với mọi người.

Nhà thần kinh học Koji Ebersole chia sẻ: “Tôi chưa từng thấy trường hợp nào bị đâm sâu như vậy mà vẫn có thể sống sót“. Ông cũng cho biết, có khoảng 100 bác sĩ tham gia vào ca phẫu thuật này. Sở dĩ các bác sĩ để qua ngày sau mới phẫu thuật là để họ có thời gian chuẩn bị thiết bị y tế cần thiết cũng như duy trì tinh thần tỉnh táo nhất.

Xem thêm: Apple ra mắt iPhone 2018: 3 'siêu phẩm' với hàng loạt chức năng được cải thiện

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN