Thứ sáu, 18/10/2019 | 04:55
RSS

Cậu bé 12 tuổi phải tận dụng đèn đường để học vì nhà không có điện

12-04-2019 07:30:06

Vì gia đình cậu không đủ chi trả tiền điện nên học sinh này mới phải ra vỉa hè để làm bài tập.

Víctor Martín Angulo Córdoba, 12 tuổi sống tại thị trấn Moche, Peru được máy quay ghi lại hình ảnh đang ngồi một mình trên vỉa hè, cặm cụi làm bài tập. Cậu dùng tẩy sửa lại những lỗi sai trên vở. Hình ảnh này khiến những người dân Peru xem được không khỏi nghẹn lòng.

Mẹ của cậu bé - bà Rosa - cho biết bởi vì bà không thể chi trả hóa đơn tiền điện nên gia đình sống trong cảnh thiếu ánh sáng. Mặc dù bà cho phép con trai sử dụng nến trong nhà để học, cậu bé vẫn quyết định ra ngoài đường để tận dụng ánh đèn. Việc cúi đầu lâu trong ánh sáng kém khiến cậu bị đau cổ.

Mặc dù, Víctor thường giúp đỡ các việc vặt trong gia đình như chăn cừu nhưng cậu bé học lớp 6 rất nghiêm túc đến trường và thường đạt được thành tích rất tốt.

Cậu bé 12 tuổi phải tận dụng đèn đường để học vì nhà không có điện
Hoàn cảnh đáng thương của cậu bé. Ảnh: Internet

Sau khi câu chuyện cảm động này lan truyền, thị trưởng của Moche đã đến thăm cậu bé và ca ngợi sự chăm chỉ của em. Ông cũng đích thân trả tiền để lắp đồng hồ điện cho gia đình cậu bé, ông hi vọng Víctor sẽ có điều kiện học tập vào ban đêm tốt hơn.

“Em hy vọng mọi người có thể giúp để em có đèn trong nhà và không cần ra ngoài học nữa. Em muốn học thật giỏi để sau này giúp đỡ gia đình. Ước mơ của em là trở thành cảnh sát và chấm dứt nạn tham nhũng”, Víctor nói.

Víctor Martín chỉ là một trong số 5% người dân ở Moche không có điều kiện chi trả tiền điện. Nhìn vào những hoàn cảnh khó khăn thế này, chúng ta mới thấy mình may mắn khi sở hữu rất nhiều tiện nghi mà không phải tất cả mọi người đều may mắn có được.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN