Thứ năm, 19/09/2019 | 03:53
RSS

Kết luận bất ngờ về nghi phạm đâm 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV

11-04-2019 21:17:16

Cơ quan chức năng cho biết nghi phạm đâm 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV có kết quả xét nghiệm không bị nhiễm HIV.

Nghi phạm đâm người phải điều trị phơi nhiễm HIV không bị nhiễm HIVKhu vực đối tượng thường dùng vật sắc nhọn đâm nhiều người đi đường. Ảnh: Thanh Niên

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết, ngày 7/4 đơn vị này đã gửi công văn cho Sở Y tế, Công an TP.HCM về việc tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công.

Theo những người dân kể lại, đối tượng gây thương tích là một người đàn ông tuổi trung niên, có lúc đi xe máy Wave. Những người này bị đâm trong lúc đang đi trên đường tại nhiều khu vực ở quận 5, TP.HCM. Trong đó, số người bị đâm nhiều nhất nhiều nhất xảy ra tại khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ.

Sau khi đến bệnh viện, các bác sĩ đã cho cả 10 người dân uống thuốc dự phòng phơi nhiễm và hẹn bốn tuần sau quay lại tái khám.

Đến ngày 8/4, lãnh đạo Công an quận 5, cho biết đã tạm giữ Châu Kiều Bình Huy (30 tuổi, trú tại quận 6, TP. HCM) và xác định Huy là nghi phạm dùng vật sắc nhọn đâm 10 người phải vào điều trị phơi nhiễm HIV tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Liên quan đến việc trên, thông tin trên báo Thanh Niên cho biết ngày 11/4, Công an Q.5 cho biết kết quả xét Châu Kiều Bình Huy nghi phạm dùng vật sắc nhọn đâm nhiều người là âm tính với HIV.

Xem thêm:

Nghệ sĩ Anh Vũ qua đời vì tắm đêm, bác sĩ mách bạn thời gian tắm tốt nhất cho sức khoẻ

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN