Thứ sáu, 25/06/2021 | 10:41
RSS

Cát Phượng 'giận tím mặt' vì nhiều người gửi quần áo cho dân vùng lũ như 'đổ rác'

Thứ tư, 28/10/2020, 19:59 (GMT+7)

Nghệ sĩ Cát Phượng bức xúc khi nhiều người gửi những trang phục không phù hợp, bị rách cho người dân miền Trung.

Sự kiện:
Cát Phượng

Trước tình cảnh người dân miền Trung gồng mình gánh chịu hậu quả nặng nề của bão lũ khiến bao người xót xa. Cũng như nhiều nghệ sĩ chung tay cứu trợ miền Trung, nghệ sĩ Cát Phượng kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ người dân vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, nữ nghệ sĩ tiếp nhận hiện vật như: quần áo ấm, chăn bông… để gửi đến miền Trung.

Theo thời gian dự kiến, Cát Phượng sẽ đến miền Trung giúp người dân ở đây vào những ngày cuối tháng 10. Nữ nghệ sĩ thay mặt người dân vùng lũ gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm. Bên cạnh đó, Cát Phượng tỏ ra không hài lòng trước hành động thiếu ý thức của một số người khi quyên góp trang phục, lương thực... cho người dân miền Trung.

Cát Phượng 'giận tím mặt' vì nhiều người gửi quần áo cho dân vùng lũ như 'đổ rác'
Cát Phượng dành nhiều thời gian để soạn quần áo do các nhà hảo tâm gửi về giúp đỡ miền Trung.

Cụ thể, Cát Phượng đăng tải hình ảnh, clip cùng bạn bè thu gom, phân loại quần áo cũ lên trang cá nhân. Đây là công đoạn cần thiết trước khi đóng gói hàng hóa mang đi từ thiện. Nữ diễn viên phim "Hạnh phúc của mẹ" cho biết, công đoạn này trở nên mệt mỏi vì sự thiếu ý thức của nhiều người. Nhiều vật phẩm gửi về đoàn từ thiện đã hư hỏng, không thể tiếp tục sử dụng.

Chưa dừng ở đó, nhiều người vô tư gửi những bộ đồ không phù hợp như: váy ngủ, váy dạ hội, nội y… Đó đều là những trang phục bà con vùng lũ không thể sử dụng. Thậm chí, nhiều bộ đồ đã ố vàng, dính đầy vết bẩn, rách tan nát.

Cát Phượng bức xúc: "Nếu cho quần áo xin mọi người giặt sạch và xếp gọn dùm Cát. Đừng gom đồ như giẻ lau nhà ạ. Đã cho thì mong mọi người trân trọng món đồ mình cho để khi đến tay bà con sẽ có giá trị. Cũ mình mới người. Và mọi người lưu ý dùm Cát với, bà con cần đồ ấm, mền ấm. Mà các chị em mình cho áo đầm hai dây, đầm đẹp… vùng sâu làm sao bà con mặc được đây?".

Cát Phượng 'giận tím mặt' vì nhiều người gửi quần áo cho dân vùng lũ như 'đổ rác'

Cát Phượng 'giận tím mặt' vì nhiều người gửi quần áo cho dân vùng lũ như 'đổ rác'
Những bộ trang phục rách nát đoàn từ thiện của Cát Phượng nhận được.

Nói về quá trình thu gom và phân loại quần áo từ thiện, Cát Phượng chia sẻ: "Hai ngày đêm vật vã soạn lại những bao đồ mọi người gửi ra miền Trung cho bà con vùng lũ. Ôi, xanh xám mặt mày là có thật nha mọi người".

Chia sẻ của Cát Phượng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía dân mạng. Không ít người hâm mộ bày tỏ thái độ bức xúc: "Của cho không bằng cách cho"; "Sao lại có nhiều người thiếu ý thức vậy?", "Đồ tặng để người dân mặc mà như đi đổ rác vậy?", "Mấy người đi gửi đồ từ thiện hay đi gửi rác nhờ cô Cát vứt hộ?"…

Châu Anh
Dân Việt