Thứ năm, 24/06/2021 | 07:00
RSS

Cập nhật ngày 17/5: Danh sách tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại từ sáng nay

Thứ hai, 17/05/2021, 07:15 (GMT+7)

Các tỉnh thành quyết định cho học sinh quay trở lại trường học tập nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các tỉnh cho học sinh đi học lại

Đắk Lắk

Chiều 16/5, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo ngành GD-ĐT và chính quyền địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Theo văn bản của UBND tỉnh Đắk Lắk, trẻ mầm non được nghỉ học và kết thúc năm học từ ngày 17/5, học sinh phổ thông và các trung tâm GDNN-GDTX chuyển qua hình thức học trực tuyến ở nhà cho đến khi hoàn thành chương trình và kết thúc năm học. Riêng học sinh lớp 9 và 12 được đến trường để học tập, ôn thi nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hoà Bình

Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết, đối với các đơn vị trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh thì tổ chức cho học sinh đi học trở lại để tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối kì II năm học 2020-2021 từ ngày 17/5.

Riêng các trường Tiểu học, THCS, THPT đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, kết thúc năm học.

Các trường sau khi đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, chưa hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học và tiếp tục thực hiện giảng dạy hết chương trình năm học bằng các hình thức dạy học trực tuyến, dạy học từ xa qua các phần mềm ứng dụng ..

Hai đơn vị đang thực hiện giãn cách xã hội là thành phố Hòa Bình và huyện Yên Thủy, cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 17/5.


Nhiều trường ở Hòa Bình đã tổ chức vệ sinh phòng học để đón học sinh quay lại trường từ 17/5.

Yên Bái

UBND tỉnh đã có Công văn cho phép học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp trên địa bàn tỉnh trở lại trường học từ ngày 17/5.

Đối với học sinh Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên và sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh chưa tổ chức kiểm tra học kỳ, trở lại trường học để thực hiện kiểm tra học kỳ theo phương án giãn cách, bố trí lịch kiểm tra theo từng khối lớp (riêng những học sinh chưa được kiểm tra do phải cách ly, sau khi các em hết thời gian cách ly sẽ tổ chức kiểm tra sau).

Sau khi tổ chức kiểm tra học kỳ xong tiếp tục cho các em học sinh, học viên, sinh viên học trực tuyến tại nhà cho đến khi kết thúc chương trình năm học 2020 - 2021 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với Giáo dục mầm non cho kết thúc năm học từ ngày 17/5.

Hà Nam

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam quyết định cho trẻ mầm non ở các cơ sở giáo dục nghỉ học, kết thúc năm học 2020-2021. Học sinh lớp 9, lớp 12 thuộc các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên trở lại trường học từ 17/5. Học sinh tiểu học (lớp 1 đến lớp 5), trung học cơ sở (lớp 6, lớp 7, lớp 8), trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông (lớp 10, lớp 11) tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 17/5 đến hết ngày 23/5.

Đối với học sinh lớp 9, 12 sau khi đi học trở lại, các cơ sở giáo dục thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, chủ động trang bị máy đo thân nhiệt, xà phòng, nước rửa tay, nước sát khuẩn để giáo viên, học sinh sử dụng, tăng cường tuyên truyền về dịch Covid-19.

Đến hết ngày 23/5, Sở GD-ĐT sẽ căn cứ tình hình của dịch bệnh để có kế hoạch tiếp theo.

Tào Nga
Theo Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC