Thứ bảy, 20/07/2024 | 01:47
RSS

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết mang đến lợi ích gì cho nhà đầu tư

Thứ sáu, 25/02/2022, 14:49 (GMT+7)

Trong những chia sẻ liên quan dưới đây từ nhóm chuyên gia SaleReal - Đại lý chiến lược phân phối bất động sản Novaland, hy vọng sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết cũng như tầm ảnh hưởng của hạ tầng này đối với nền kinh tế, du lịch và đặc biệt là thị trường bất động sản khu vực.

Sau nhiều năm triển khai với những khó khăn phải đối mặt. Đặc biệt là trải qua thời kỳ dịch bệnh Covid -19 ảnh hưởng đến toàn thể hoạt động xây dựng trên cả nước, Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết vẫn nổi trội khi đem đến những tín hiệu tích cực với diện mạo mong đợi đang dần hiện hữu.

Trong những chia sẻ liên quan dưới đây từ nhóm chuyên gia SaleReal - Đại lý chiến lược phân phối bất động sản Novaland, hy vọng sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết cũng như tầm ảnh hưởng của hạ tầng này đối với nền kinh tế, du lịch và đặc biệt là thị trường bất động sản khu vực.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có chiều dài 99km, đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai với 2 điểm đầu nối:

Điểm đầu tại tuyến Hàm Kiệm - Tiến Thành, thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Đi qua một số xã thuộc huyện Hàm Thuận Nam, huyện Hàm Tân, huyện Xuân Lộc, huyện Cẩm Mỹ và thành phố Long Khánh. 

Điểm cuối  tại nút giao Dầu Giây thuộc địa phận huyện Thống nhất, tỉnh Đồng Nai. Thông qua đây để kết nối với đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây từ thành phố Phan Thiết về thành phố Hồ Chí Minh.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết mang đến lợi ích gì cho nhà đầu tư

Thực tế tiến độ cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Quy hoạch Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Đường cao tốc Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết được quy hoạch trên tổng chiều dài 99km với 4 - 6 làn xe, bề rộng đường 32m và tốc độ cho phép là 100 - 120 km/h.

Với tổng số vốn đầu tư 12.577 tỷ đồng, dự án do Ban quản lý dự án Thăng Long làm chủ đầu tư bao gồm 2 giai đoạn triển khai với tổng cộng 4 gói thầu giao cho 4 đơn vị khác nhau làm tổng thầu xây dựng thông qua hình thức đấu thầu.

Trong giai đoạn 1, dự án sẽ được xây dựng 4 làn xe với bề rộng lòng đường từ 25 - 27m với 2 gói thầu được thi công đầu tiên là đoạn qua Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) dài 16,4km và đoạn qua thành phố Long Khánh đến Cẩm Mỹ (Đồng Nai).

Thuộc cao tốc Bắc Nam, dự án Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết khi hoàn thành đóng vai trò quan trọng trong kết nối từ thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Duyên Hải Nam Trung Bộ. Đồng thời trở thành động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội và du lịch xuyên suốt TP. Hồ Chí Minh - Phan Thiết - Nha Trang.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết phấn đấu thi công vượt tiến độ 3 tháng

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết được chính thức khởi công 2 gói thầu đầu tiên vào tháng 9/2020, trải qua nhiều khó khăn của cả thời tiết cực đoan, dịch bệnh, giá cả nguyên vật liệu tăng cao cùng sự thiếu hụt đất đắp đường cũng như giải phóng mặt bằng.

Sau hơn 2 năm đi vào khởi công xây dựng, hành trình kiến tạo tuyến đường huyết mạch này so với kỳ vọng của người dân địa phương đang dần tiến đến hồi đích bằng sự nỗ lực hết mình từ chủ đầu tư cùng các đơn vị xây dựng có liên quan.

Khắc phục những khó khăn, gói thầu số 1 và số 2 được thi công đầu tiên hiện đã hoàn thành phần toàn bộ hạng mục cầu, đang trong quá trình đắp nền đất và gia cố xi măng để sẽ sàng cho công đoạn đổ bê tông nhựa đồng loạt các đoạn đường còn lại.

Gói thầu số 4 sau gần 12 tháng đi vào triển khai đến nay đã hoàn thiện toàn bộ hệ thống cống trên tuyến chính. Có 5/10 cầu đang thực hiện lao lắp dầm và bắt đầu bổ bê tông nhựa lớp đầu tiên.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết mang đến lợi ích gì cho nhà đầu tư

Bắt kịp thời gian ổn định sau dịch bệnh và thời tiết nắng ráo trở lại, Ban Quản lý Thăng Long cùng đội ngũ các nhà thầu có uy tín, năng lực đã và đang huy động hết nguồn lực, máy móc để tiến hành đẩy nhanh tiến độ dự án đường cao tốc này.

Cũng theo Đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long, trong Quý I/2022, tiến độ dự án sẽ vượt yêu và phấn đấu có thể vượt tiến độ từ 1 đến 3 tháng. Đưa Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đi vào vận hành ngay trong cuối năm 2022 này.

Tầm quan trọng của Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đối với Novaworld Phan Thiết

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết được biết đến là công trình trọng điểm đóng vai trò to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Thuận. Đồng thời tạo nên mạng lưới liên kết du lịch xuyên suốt từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phan Thiết, Nha Trang,...

Dự án Novaworld nằm tại thủ phủ du lịch Phan Thiết của tập đoàn Novaland đang làm mưa làm gió trong thời gian qua, thu hút sự chú ý của nhà đầu tư cũng như khách du lịch trên cả nước.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết mang đến lợi ích gì cho nhà đầu tư

Sự hình thành của tuyến Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh về thành phố Phan Thiết còn khoảng 1,5 giờ lái xe, đồng thời giảm áp lực giao thông cho tuyến Quốc lộ 1.

Bài toán giao thông được giải quyết hứa hẹn lượng khách du lịch đến với thành phố Phan Thiết sẽ tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình khai thác kinh doanh từ các sản phẩm nhà phố, shophouse, boutique hotel tại Novaworld Phan Thiết.

Hơn nữa, đường mở tới đâu thì giá nhà nơi đó sẽ tăng cao. Đó là một quy luật tất yếu của thị trường và có thể nói, siêu dự án của Novaland tại Phan Thiết đã và đang hưởng lợi rất nhiều từ tuyến Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

SaleReal là sàn liên kết đạt nhiều danh hiệu xuất sắc nhất phía Nam của tập đoàn Novaland. Và đối tác chiến lược phân phối sản phẩm bất động sản Novaland năm 2022.

Chuyên trang tổng hợp Novaworld của SaleReal

Địa chỉ: số 3 đường 11 khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức

Hotline: 0938.007.778

Email: pingnhadat@gmail.com

Website: https://www.srnovaworld.com

 

 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại