Thứ năm, 09/04/2020 | 08:49
RSS

Cảnh sát Úc ngụy tạo kết quả kiểm tra nồng độ cồn tài xế

31-05-2018 18:58:13

Kết quả cuộc điều tra nội bộ cho thấy cảnh sát Úc làm giả 258.463 kết quả kiểm tra nồng độ cồn qua hơi thở của các tài xế trong vòng 5 năm qua.

Cảnh sát Úc ngụy tạo kết quả kiểm tra nồng độ cồn tài xế
Các điều tra viên phát hiện 258.463 kết quả kiểm tra nồng độ cồn qua hơi thở là do cảnh sát tự tạo ra. Ảnh: Sputnik

Theo thông báo của cảnh sát, thông tin về cảnh sát ở bang Victoria làm giả kết quả kiểm tra nồng độ cồn qua hơi thở được lan truyền trên mạng hồi cuối năm 2017.

Trợ lý Ủy viên phụ trách tiêu chuẩn nghề nghiệp của cơ quan cảnh sát Úc Russell Barrett tuyên bố cuộc điều tra nội bộ kéo dài 5 năm, kiểm tra 1.500 thiết bị và kết quả trên 17,7 triệu đợt kiểm tra hơi thở trong vòng 5 năm.

Các điều tra viên phát hiện 258.463 kết quả kiểm tra là ngụy tạo, do chính các cảnh sát tự thổi vào thiết bị, theo trang tin Sputnik.

Cảnh sát Úc ngụy tạo kết quả kiểm tra nồng độ cồn tài xế
Hiện vẫn chưa rõ vì sao cảnh sát làm giả kết qua thử nghiệm độ cồn trong hơi thở. Ảnh: REUTERS

“Hành vi này là không thể chấp nhận được, chúng tôi sẽ điều tra bất kỳ ai có liên quan”, ông Barrett nói. Để đảm bảo tính khách quan, các nhà điều tra độc lập, ngoài ngành cảnh sát cũng được mời tham gia cuộc điều tra.

“Cuộc điều tra đang diễn ra và chưa có chứng cứ cho thấy làm giả kết quả kiểm tra độ cồn có dính líu đến hoạt động tội phạm”, ông Barrett lưu ý. Đa số cuộc kiểm tra giả mạo được tiến hành tại khu vực xa xôi hẻo lánh.


Xem thêm: Xe tải lùi cán thai phụ: Phép màu không xảy ra, 3 mẹ con không qua khỏi

Phúc Duy
Theo Thanh Niên