Thứ sáu, 17/09/2021 | 11:31
RSS

Cảnh sát hình sự vào cuộc vụ 2 phóng viên bị đánh ở Thái Bình

Thứ bảy, 09/06/2018, 20:23 (GMT+7)

Liên quan đến vụ hai phóng viên bị đánh, dọa giết, công an TP.Thái Bình cho biết các đơn vị nghiệp vụ đã vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Cảnh sát hình sự vào cuộc vụ 2 phóng viên bị dọa giết ở Thái Bình
Cảnh sát hình sự vào cuộc vụ 2 phóng viên bị dọa giết ở Thái Bình. Ảnh hiện trường xảy ra vụ việc/VTC News

Trao đổi với Dân Việt vào chiều 9/6, lãnh đạo công an TP.Thái Bình cho biết, đơn vị này đã nhận được thông tin về vụ việc hai phóng viên bị hành hung trên địa bàn thành phố. Theo vị lãnh đạo này, các đơn vị nghiệp vụ đã vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

“Chúng tôi đang tập trung điều tra để xác định đối tượng gây án. Lực lượng cảnh sát hình sự đang tập trung xác minh vụ việc” – lãnh đạo này nói.

Trước đó, khoảng 10h35 trưa 8/6, tại quán nước ven đường Lý Thường Kiệt (phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), phóng viên của 2 cơ quan báo chí bị theo dõi, hành hung và dọa giết. 

Theo đó, sau khi làm việc với đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Thái Bình, PV Huy Tưởng (chuyên trang Phapluatnet thuộc báo Người Đưa tin) và Bùi Văn Đạt (PV Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam) ra khỏi cổng trụ sở đơn vị này thì phát hiện có 2 người đàn ông đi xe máy bám theo nên vào quán nước ven đường Lý Thường Kiệt ngồi uống nước, để quan sát tiếp, VTC News đưa tin. 

Tuy nhiên, khi vừa vào quán nước, 2 đối tượng lạ mặt đi xe máy bám theo lao đến đấm đá liên tiếp vào vùng đầu và mặt 2 phóng viên.

“Khi vừa hành hung chúng tôi, 2 đối tượng này liên tục nói rằng: Chúng mày làm gì ở Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình, định cướp miếng cơm của tụi bố à? 30 phút nữa phải cút khỏi Thái Bình không bố mày giết” - anh Tưởng kể lại.

Theo phản ánh của PV Huy Tưởng, anh về Sở NN&PTNT Thái Bình làm việc về  nội dung Tờ trình số 02-/TTr- PCTT của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thái Bình xin kinh phí mua bộ đồ đi mưa phục vụ công các PCTT&TKCN của Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình có nhiều điểm bất thường, trong đó có nội dung mua áo mưa với mức giá 1 triệu đồng/bộ. 

Sau khi làm việc với ông Đặng Cao Vi xong, 2 PV ra cổng Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình thì xảy ra sự việc nêu trên.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, 2 phóng viên đã tới trình báo tại Công an phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình và được bạn bè đồng nghiệp tại Thái Bình đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để kiểm tra sức khỏe trong tình trạng bị sưng vùng đầu và mặt, chân tay đau nhức.


Xem thêm: Bà ngoại nghe lời thầy bói giết hại cháu rồi tự tử​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN