Thứ tư, 19/06/2024 | 14:26
RSS

Cảnh báo tiếp tục xuất hiện trang web giả mạo thương hiệu EVN

Thứ hai, 21/11/2022, 12:05 (GMT+7)

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định trang web tại địa chỉ http://app.tietkiemnangluongm.com hoàn toàn không phải của EVN cũng như của bất cứ đơn vị thành viên nào của EVN.


Trang web tại địa chỉ https://app.tietkiemnangluongm.com hoàn toàn không phải của EVN. Ảnh chụp màn hình.

Ngày 21-11, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, gần đây trên mạng internet tiếp tục xuất hiện trang web giả mạo thương hiệu, nhãn hiệu EVN có địa chỉ: http://app.tietkiemnangluongm.com. EVN khẳng định trang web tại địa chỉ http://app.tietkiemnangluongm.com hoàn toàn không phải của EVN cũng như của bất cứ đơn vị thành viên nào của EVN.

Cụ thể, trang web trên đã sử dụng một số nội dung, hình ảnh, logo có thể gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng khi sử dụng các thông tin tại trang web này.

EVN khẳng định, đơn vị này chỉ sở hữu các trang web tại địa chỉ: http://www.evn.com.vnhttp://tietkiemnangluong.vn. Chính vì vậy, EVN đề nghị các khách hàng sử dụng điện khi có yêu cầu bất kỳ dịch vụ nào của EVN chỉ tra cứu thông tin tại các trang trên hoặc liên hệ các Trung tâm Chăm sóc khách hàng thuộc các tổng công ty điện lực để được hỗ trợ.

Qua theo dõi, EVN và các đơn vị thành viên nhận thấy tình trạng giả mạo thương hiệu, nhãn hiệu EVN đã diễn ra nhiều lần trong thời gian qua, do đó EVN rất mong các quý khách hàng sử dụng điện và người dân nâng cao cảnh giác, tránh để bị hại hoặc bị lợi dụng vào mục đích xấu.    

Trước đó, liên tiếp trong đầu tháng 8 và tháng 9 đều xuất hiện các trang web giả mạo thương hiệu EVN có địa chỉ: https://app.chuanqd.com.http://evn158.top cũng được phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhanh chóng phát hiện và đính chính để không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng khi sử dụng các thông tin tại trang web này.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại