Thứ ba, 28/09/2021 | 05:16
RSS

Cẩn trọng với đồ chơi xúc xắc không an toàn cho trẻ

Thứ tư, 08/03/2017, 10:44 (GMT+7)

Ủy ban an toàn sản phẩm người tiêu dùng Mỹ (CPSC) đưa ra lời cảnh báo về việc sử dụng xúc xắc Oball – một món đồ chơi ưa thích của trẻ nhỏ.

Mới đây, Ủy ban an toàn sản phẩm người tiêu dùng Mỹ (CPSC) đưa ra lời cảnh báo về việc sử dụng xúc xắc Oball – một món đồ chơi ưa thích của trẻ nhỏ.

Các chuyên gia cho biết, món đồ chơi Oball này có thể vỡ ra khi trẻ đang chơi, điều đó có thể làm cho trẻ bị ngạt thở. Cho đến nay, công ty Kids II đã nhận được 42 báo cáo về việc xúc xắc bị vỡ và một số trẻ đã nuốt phải mảnh vỡ.

Đồ chơi xúc xắc nguy hiểm

Lệnh thu hồi ảnh hưởng đến những sản phẩm xúc xắc có màu xanh dương, hồng, xanh lá cây và da cam với số mô hình 81031 được in ở mặt trong của xúc xắc. Theo Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng, xúc xắc với mã ngày T0486, T1456, T2316, T2856 và T3065 cũng bị thu hồi. Ba con số đầu tiên đại diện cho các ngày trong năm, và chữ số cuối cùng đại diện cho năm sản xuất.

Những xúc xắc đã được bán ở Target, Walgreens, Walmart và các nhà bán lẻ khác trên toàn quốc đồng thời cũng được bán trực tuyến tại Amazon.com, Babyhaven.com, Diapers.com, ToysRUs.com, Walgreens.com từ tháng 1/2016 đến tháng 2/2017. CPSC cho biết người tiêu dùng nên để xúc xắc xa tầm với của trẻ và liên hệ với công ty để được bồi thường.

Xúc xắc là món đồ chơi rất thân thuộc với trẻ em Việt Nam Với mẫu mã và màu sắc đa dạng cũng như nguồn gốc sản xuất khác nhau, các bậc phụ huynh nên lựa chọn những sản phẩm được làm bằng các chất liệu an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.


Theo Chất lượng Việt Nam