Thứ năm, 21/09/2023 | 17:22
RSS

Thanh Hóa: Cháy lớn tại công ty bánh kẹo, công nhân chạy tán loạn

Chủ nhật, 24/12/2017, 11:30 (GMT+7)

Vụ cháy lớn tại một công ty bánh kẹo xẩy ra vào sáng nay khiến hàng trăm công nhân hoảng loạn tháo chạy ra.

vụ cháy lớn, công nhân hoảng loạn

Lực lượng chức năng tích cực chữa cháy. (ảnh Duy Tuyên/Dantri)

Một vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng 6 giờ 15 phút ngày 24/12 khiến nhiều công nhân hoảng loạn tháo chạy tại công ty cổ phần bánh kẹo Tràng an Việt Nam (đóng tại Khu công nghiệp Bắc Sơn, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), báo Người lao đông đưa tin.

Thông tin ban đầu từ người dân sống cạnh công ty cho biết trong sáng sớm ngày 24/12 họ nhìn thấy công nhân đến làm việc bình thường. Khoảng 30 phút sau, người dân thấy lửa bắt đầu bốc cháy, công nhân tháo chạy tán loạn thoát ra ngoài.

vụ cháy lớn, công nhân hoảng loạn

Hiện trường vụ cháy (ảnh Tuấn Minh/NLĐ)

"Do là công ty sản xuất bánh kẹo, nhiều đồ dễ cháy nên chỉ ít phút sau, chúng tôi thấy lửa bùng cháy dữ dội, khói đen bốc cao ngút, rất nhiều công nhân hoảng loạn chạy ra từ đám cháy"- một người dân cho hay. 

báo Dân Trí tường thuật thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào thời điểm giao ca buổi sáng nên nhiều công nhân đã kịp thời chạy ra ngoài. Người dân địa phương cho biết, do vụ cháy xảy ra và lan rộng quá nhanh, người đông nên vẫn chưa thể nắm hết được tình hình, có thể vẫn còn người mắc kẹt trong đám cháy.

vụ cháy lớn, công nhân hoảng loạn

Cận cảnh nhà xưởng bị cháy. (ảnh Duy Tuyên/Dantri)

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 (CA tỉnh Thanh Hóa) đã điều động hàng chục chiến sĩ cùng phương tiện cứu hộ đến chữa cháy. Ngoài lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, lực lượng quân đội đóng tại đây và các lực lượng khác cũng được huy động đến hiện trường hỗ trợ công tác dập lửa, bảo vệ người và di chuyển tài sản. 

vụ cháy lớn, công nhân hoảng loạn

Ngọn lửa bốc cao bên trong nhà xưởng.

Tại hiện trường, diện tích đám cháy đã bùng phát rộng lên đến khoảng 4.000 m2, lực lượng chữa cháy nỗ lực di chuyển tài sản, đồng thời tổ chức công tác chữa cháy. Lực lượng cứu hộ cũng triển khai các phương án dập lửa để đảm bảo ngọn lửa không lan sang các khu vực khác.

vụ cháy lớn, công nhân hoảng loạn

Vụ cháy lớn khiến nhà xưởng của công ty này bị thiêu rụi. (ảnh Duy Tuyên/Dantri)

Tuy nhiên, do tiết trời hanh khô, gió lớn cộng với nhiều nguyên liệu dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

vụ cháy lớn, công nhân hoảng loạn

Đống hoang tàn sau vụ cháy lớn. (ảnh Duy Tuyên/Dantri)

Theo báo Người lao động, Đến gần 10 giờ, đám cháy đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên rất nhiều diện tích nhà xưởng đã bị lửa thiêu rụi, ước tính thiệt hại lên tới hàng tỉ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Bảo Anh
Theo NLĐ/Dantri