Thứ ba, 28/06/2022 | 22:06
RSS

Học cách yêu thương chính mình, quên mối tình không trọn vẹn ấy đi em

Chủ nhật, 24/12/2017, 09:46 (GMT+7)

Chấp nhận hiện tại, đối diện với nỗi đau và quên đi người đàn ông đã mang đến cho trái tim em những vết thương trải dài theo năm tháng.

Hãy học cách yêu thương chính mình, quên mối tình không trọn vẹn ấy đi em…

Hãy học cách yêu thương chính mình, quên mối tình không trọn vẹn ấy đi em…

“Em chấp nhận yêu đơn phương, chấp nhận làm người dự bị, chỉ cần được nhìn thấy anh hạnh phúc em cũng sẽ hạnh phúc”, khi nói ra những điều ấy có phải em đang cố nói dối? Phải chăng em đang lừa dối người khác, em đang tự lừa dối chính bản thân em?

Làm sao có thể hạnh phúc khi người mình yêu thương, ngày đêm mong nhớ lại đang tay trong tay với một người con gái khác. Em đừng cố tỏ ra mình mạnh mẽ để vứt bỏ đi sự thương hại từ một ai đó.

Chấp nhận hiện tại, đối diện với nỗi đau và quên đi người đàn ông đã mang đến cho trái tim em những vết thương trải dài theo năm tháng.

Đã đến lúc em phải quên đi cô gái à, em phải học cách yêu thương lấy chính mình.

Em cần được yêu thương, em xứng đáng được điều đó, không nên vì một người đàn ông phụ tình mà rơi thêm nước mắt. Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ để làm tổn thương chính bản thân mình. Trái tim em đã đầy những vết xước, sao em không tự cho mình một hạnh phúc thật sự, một hạnh phúc mà em vốn có.

Người ta vẫn thường hay nói, trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn thì chính là người thua cuộc. Và chính em, em đã thua ngay từ đầu cô gái ạ, em đã thua khi biết rằng người ta chẳng yêu em mà em vẫn cố chấp trao trọn tình yêu của mình.

Có lẽ, trong cuộc tình này, em đã biết trước được là sẽ có ngày kết thúc trong đau đớn của chính em, thế sao em lại phải cứ yêu. Có lẽ nếu không muốn kết thúc, em đã không nên bắt đầu, nếu không muốn thất vọng em đừng nên hy vọng, khi rõ ràng em đã biết kết quả của cuộc tình này là vô vọng. Thế mà em vẫn cứ yêu!

Buông tay, quên người ấy đi cô gái, em phải cho mình một hạnh phúc xứng đáng với tình yêu của em. Trái tim em đã đầy những vết thương, nó cũng cần được an yên em ạ.

Hà cớ gì em tự làm giày vò bản thân mình cho một tình yêu không có kết thúc tốt đẹp. Đôi giày đã đi không vừa chân, sao em lại phải cố xỏ chân vào, đi một đoạn dài như thế. Chân em đã rỉ máu, sao em vẫn phải cố gượng để làm gì.

Khi yêu chẳng ai muốn mình phải chia tay, phải kết thúc khi vẫn còn yêu đó thật sự là quá tàn nhận, nhưng đã là sự thật thì vẫn phải chấp nhận.

Chia tay có lẽ là điều đau khổ nhất trong tình yêu, thế nhưng để cho một tình yêu không trọn vẹn ra đi đó là cách mà em phải chấp nhận để có thể tự yêu thương lấy mình.

Lau nước mắt, đứng lên và hãy trang điểm cho mình thật xinh, nhìn xung quanh em còn đó biết bao nhiêu hạnh phúc đang chờ đón. Em còn có gia đình, có bạn bè, có tương lai..em còn rất nhiều.

Thời gian luôn là liều thuốc hữu hiệu nhất sẽ giúp em xoa dịu những nỗi đau ngày hôm nay. Hãy xem rằng những thương tổn ngày hôm nay là bài học, là kỷ niệm trên con đường dài tìm kiếm hạnh phúc của em. Mạnh mẽ buông tay mối tình không trọn vẹn, hãy học cách yêu thương chính mình cô gái ạ.

Ngọc Phượng

Nguyễn Ngọc Phượng
Theo Đời sống Plus/GĐVN