Thứ bảy, 29/01/2022 | 21:34
RSS

Phi Thanh Vân: “Tôi làm gì có thời gian để giận Trấn Thành”?

Chủ nhật, 24/12/2017, 08:46 (GMT+7)

Phi Thanh Vân đã có những trải lòng quanh ồn ào chuyện MC Trấn Thành nhại giọng chị trong phần thi ứng xử cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 tại Mỹ vừa qua.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip danh hài Trấn Thành giả gái, tái hiện lại phần thi ứng xử “gây bão” của Phi Thanh Vân tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt 2017.

Cụ thể, không chỉ ăn vận, hóa trang gần giống với “nữ hoàng dao kéo”, Trấn Thành bắt chước điệu bộ, cử chỉ, giọng nói của Phi Thanh Vân. Đoạn clip này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của khán giả.

Phi Thanh Vân: Tôi làm gì có thời gian để giận Trấn Thành
Phi Thanh Vân

Chia sẻ với PV, người đẹp Phi Thanh Vân cho hay: Khi clip Trấn Thành “nhại” giọng Phi Thanh Vân tung lên mạng, nhiều người đã thông báo cho Vân.

Tôi đã xem 3 lần clip này, một lần xem với tư cách là Phi Thanh Vân – đồng nghiệp, chị của Trấn Thành, lần 2 là đặt địa vị Trấn Thành, lần 3 là vị trí của khán giả. Đây không phải clip đầu tiên Trấn Thành nhại giọng Vân, hai chị em coi đó là chuyện bình thường của nghệ sĩ. Tôi cảm mến người em Trấn Thành vì cậu ấy diễn xuất rất tốt”.

“Trước khi Trấn Thành nổi tiếng, Vân cùng Thành và nhiều bạn bè cùng ăn ốc, đi chơi với nhau ở quận 5, TP.HCM. Trải qua những chương trình gameshow, talk show Trấn Thành có tên tuổi và chúng tôi vẫn giữ được tình cảm đó. Trong hậu trường, chúng tôi gọi tên nhau rất thân thiết. Chưa bao giờ Vân nghĩ mình giận đồng nghiệp của mình, vì Vân là người dĩ hoà vi quý, thời gian đâu mà tôi giận Trấn Thành, giận hờn vu vơ cơ chứ?

Một nghệ sĩ có khả năng nhái giọng, nhái diễn xuất của người khác là một người có tài thiên bẩm, không phải ai cũng có được, và Trấn Thành lại là người như vậy. Hãy khoan đánh giá đây là điều tốt hay xấu, Vân đang khen về khả năng nhái giọng của Thành.

Con người vốn dĩ khi làm điều gì đều muốn mọi người nhìn nhận, Vân nhìn Trấn Thành bằng con mắt thấu đáo, Vân đánh giá cao về Thành – đó là một nghệ sĩ tài giỏi. Tôi khâm phục cậu ấy, vì trải qua nhiều vất vả, cậu ấy đã vươn lên thành một nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz” – Phi Thanh Vân chia sẻ.

Phi Thanh Vân: Tôi làm gì có thời gian để giận Trấn Thành
Phi Thanh Vân chụp hình cùng con trai nhân dịp giáng sinh

Phi Thanh Vân chia sẻ thêm về ồn ào này: “Nhiều người hỏi: Tại sao Trấn Thành nhại giọng Vân như vậy mà tôi vẫn có thể nói tốt và khen diễn xuất của cậu ấy? Vì tôi thường đặt mình vào cuộc sống của họ, sống theo thế giới quan của họ, nên với tôi, mọi thứ đều nhẹ nhàng.

Không ai muốn bị hạ thấp, vùi dập, bêu xấu… Nếu Vân buồn, bố mẹ Vân, người thân sẽ buồn theo, vì thế tôi sẽ nhận phần thiệt thòi về mình. Nếu sự việc đó không ảnh hưởng đến danh dự, tính mạng, tài sản thì Vân thấy chuyện đó là chuyện nhỏ để giữ lại tình bạn, tình đồng nghiệp, để giữ lại những tình cảm đẹp nhất trong nhau”.

Nói thêm về phần thi ứng xử tại cuộc thi Hoa hậu tại Mỹ, Phi Thanh Vân cho biết: “Tôi là một doanh nhân, vì thế tôi đề cao kỹ năng về diễn thuyết kể cả tiếng Việt và tiếng Anh. Tôi cũng được đánh giá cao về khả năng diễn thuyết, những điều đó xuất phát từ trái tim nhân hậu, trong sáng.

Vân thấy mình khá tự tin ở vòng thi ứng xử đó. Vân không muốn phê bình ai, khó có ai hoàn hảo cả, nên hãy khoan chỉ trích người khác, vì làm thế, bạn có thấy hạnh phúc hơn không? Hơn nữa, nếu chê bai người khác, bạn có chắc rằng, đến một lúc nào đó, bạn không bị thế, vậy có phải là làm đau nhau không?”.

“Năm nay tôi 36 tuổi, cũng có những lúc nóng giận. Các cụ thường nói “giận quá mất khôn” nhưng bây giờ tôi có sự trải nghiệm trong cuộc sống, đang mạnh mẽ để làm mẹ đơn thân. Vì thế, tôi cũng không muốn làm ai đau.

Thay vì viết tâm thư, với những lời lẽ cay độc trên Facebook, hay lặng lẽ nhưng không bao giờ nhìn mặt nhau rồi ôm “mối thù” trong lòng, hoặc sẽ vị tha và hiểu người khác và mỉm cười trước mọi sóng gió, thì tôi sẽ chọn giải pháp thứ 3 để mọi thứ được vui vẻ, hoà đồng.

Nếu gặp Trấn Thành, tôi sẽ ôm vai cậu ấy là nói rằng: “Ngày xưa, khi chưa lấy vợ, tôi nắm tay ông và ôm ông bình thường, giờ tôi vẫn thế được. Trấn Thành luôn là người bạn, người em tốt của Phi Thanh Vân…” – “Người đẹp dao kéo” tâm sự.

Bảo An
Theo Người đưa tin