Thứ tư, 14/04/2021 | 21:51
RSS

Cận cảnh ngôi nhà của ông Nguyễn Thanh Hoá ở Chùa Láng

Thứ ba, 13/03/2018, 12:23 (GMT+7)

Theo đánh giá của bà con hàng xóm nơi ông Hoá sinh sống, người này sống hoà đồng và cũng hay tham gia vào các hoạt động tại địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Hóa cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) - Bộ Công an.

Ngày 11/3/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với ông Nguyễn Thanh Hóa về tội Tổ chức đánh bạc.

Đến thời điểm này, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố 74 bị can, tiến hành bắt giữ 38 người về các hành vi Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Rửa tiền; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời thu giữ tài sản, tang vật liên quan đến các hành vi nêu trên lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.

Trước thời điểm bị bắt, ông Hoá và gia đình sinh sống tại một căn hộ trong ngõ Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Con ngõ dẫn vào căn nhà gia đình ông Hoá sinh sống. (Ảnh: Như Hoàn)

Chia sẻ với PV về quá trình sinh sống tại địa phương của ông Nguyễn Thanh Hoá, một số người dân hàng xóm của ông Hoá cho hay, gia đình ông Hóa đã chuyển về khu vực phố Chùa Láng sinh sống được một thời gian dài.

Ông Hoá được nhận xét là một người hoà đồng và cũng hay tham gia vào các hoạt động tại địa phương.

Căn nhà của gia đình ông Hoá nằm nổi bật ngay gần hồ Chùa Láng. (Ảnh: Như Hoàn).

Người dân địa phương cho biết, gia đình ông Hoá đã chuyển về sinh sống tại khu vực phố Chùa Láng được một thời gian dài. (Ảnh: Như Hoàn)

"Căn nhà này, ông Hoá và gia đình sinh sống ở đây được một thời gian dài. Ngày thường, mỗi khi đi làm về, ông ấy cũng thỉnh thoảng giao lưu với bà con hàng xóm...", một người dân sinh sống gần với gia đình ông Hoá chia sẻ.

Theo ghi nhận trong buổi sáng 13/3, căn nhà gia đình ông Hoá đóng kín cửa.

Khu vực này khá yên tĩnh, ít người qua lại. Trước nhà ông Hoá là một trường mầm non, hầu hết các nhà bên cạnh đều khoá kín cổng.

Theo giới nhà đất, thời điểm hiện nay, giá nhà đất khu vực nhà ông Hoá đang sinh sống có giá từ 300-350 triệu đồng/m2.

Ông Nguyễn Thanh Hóa sinh năm 1958, từng công tác nhiều năm tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46, Bộ Công an).

Năm 2008, ông được bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48 Bộ Công an).

Đến năm 2009, khi Bộ Công an thành lập C50, ông Hóa được điều động sang giữ cương vị cục trưởng. Lúc này, ông Hóa đang mang quân hàm đại tá. Sau một thời gian lãnh đạo C50, ông được phong quân hàm thiếu tướng.

Hoàng Hải - Như Hoàn
Theo Thời Đại