Thứ hai, 21/06/2021 | 10:03
RSS

Cắn cá sống, nam thanh niên bị cá chui vào đường thở

Chủ nhật, 14/03/2021, 15:36 (GMT+7)

Trong quá trình đi bắt cá, A Mun đưa cá lên miệng cắn để con cá chết. Tuy nhiên, con cá còn sống bất ngờ chui vào cổ họng.

Cắn cá sống, nam thanh niên bị cá chui vào đường thở

Bệnh nhân đang được các bác sĩ theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Ngày 14/3, bác sĩ Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân bị con cá sống chui vào trong đường thở.

Trước đó, vào khoảng lúc 23 giờ tối 13/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân A Mun (23 tuổi, ở xã Đăk La, huyện Đăk Hà) nhập viện trong tình trạng khó thở, suy hô hấp nặng.

Qua nội soi, các bác sĩ phát hiện một con cá sống trong đường thở của bệnh nhân gây khó thở, suy hô hấp, nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay lập tức, các bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành nội soi. Sau gần 2 tiếng đồng hồ tích cực cứu chữa, con cá trong đường thở của bệnh nhân đã được các y bác sĩ gắp ra khỏi khí-phế quản.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt - Trưởng Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết, dị vật khiến bệnh nhân bị kẹt một bên phổi nếu không gắp ra kịp thời sẽ gây tắc 2 bên phổi dẫn đến tử vong.  

Theo người nhà bệnh nhân, trong quá trình đi bắt cá, A Mun đã đưa cá lên miệng cắn để con cá chết. Tuy nhiên, con cá còn sống bất ngờ chui vào cổ họng.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị.

An Nhiên
Theo Dân Việt