Thứ tư, 08/12/2021 | 02:18
RSS

Cẩm Ly nói gì về tin đồn sắp giải nghệ?

Thứ sáu, 26/11/2021, 15:34 (GMT+7)

Cẩm Ly vắng bóng trong làng nhạc một thời gian dài khi mắc bệnh về cổ họng, thanh quản trở nặng và không có dấu hiệu thuyên giảm. Thậm chí, nữ ca sĩ từng có ý định muốn giải nghệ.

Sự kiện:
cẩm ly

Mới đây, Cẩm Ly xuất hiện trong chương trình Hát cho ngày mai cùng nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, MC Quỳnh Hoa trong vai trò giám khảo. Người dẫn dắt chương trình là MC Quyền Linh.

Xuất hiện tại show truyền hình mới, Cẩm Ly chia sẻ về việc trở lại làng nhạc sau khi hồi phục thanh quản. Nói về tình trạng sức khỏe hiện tại, giọng ca "Chim trắng mồ côi" cho hay, hiện cô đang bị bệnh xoang hành khiến sức khỏe và giọng hát phần nào bị ảnh hưởng. 

Cẩm Ly nói gì về tin đồn sắp giải nghệ?

Cẩm Ly tham gia chương trình mới.

Nói về tin đồn giải nghệ râm ran trên mạng xã hội vì bị bệnh, Cẩm Ly khẳng định cô chưa có kế hoạch gì cho việc này.

"Trong thời gian bị bệnh, tôi ít đi diễn nhưng lại nhận làm giám khảo của một số chương trình. Và giờ, khi cổ họng của tôi đã hồi phục thì tôi cũng đang dần dần trở lại với các show diễn, ca hát", nữ ca sĩ 7X nói. 

Cẩm Ly nói gì về tin đồn sắp giải nghệ?

Nữ ca sĩ khẳng định không giải nghệ. 

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Cẩm Ly nói, do ảnh hưởng của dịch Covid, cô chủ yếu ở nhà, thực hiện nghiêm túc những chỉ thị của nhà nước đề ra. Gia đình cô may mắn không ai bị Covid, đều yên ổn. 

"Do hình sức khỏe không tốt nên tôi không thể tham gia được vào các hoạt động phòng chống dịch như các đồng nghiệp. Điều này khiến tôi khá buồn.

Tôi thấy rất ngưỡng mộ các bạn đồng nghiệp khi tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tôi tin rằng các bạn ấy cũng sẽ tự hào về bản thân khi tuổi trẻ của mình có thể giúp ích một phần cho xã hội và họ sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Tuy không thể xuống đường cùng anh chị em nghệ sĩ hỗ trợ người dân giữa tâm dịch nhưng tôi vẫn thường xuyên gửi đi những phần quà, nhu yếu phẩm như gạo, mì gói hay khẩu trang y tế đến các quận đoàn trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, tôi cũng thường xuyên đóng góp chi phí hỗ trợ chống dịch từ những ngày đầu khi dịch chưa bùng phát cho tới thời điểm hiện tại", cô chia sẻ. 

Cẩm Ly nói gì về tin đồn sắp giải nghệ?

Cẩm Ly khá kĩ tính và chọn show cẩn thận.

Cẩm Ly thừa nhận bản thân là người khá kĩ tính nên ít khi tham gia gameshow. Cô đồng ý tham gia chương trình này vì tính nhân văn.

"Khi đến với chương trình, tôi được trực tiếp nghe các y bác sĩ, công an, chiến sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu chia sẻ những câu chuyện trong quá trình tham gia chống dịch, mang đến những thông điệp tích cực.

Từ đó, tôi càng thấu hiểu, cảm thông và trân quý họ nhiều hơn. Tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi trở thành giám khảo của một chương trình ý nghĩa như thế này.

Tôi rất thoải mái khi làm giám khảo của chương trình vì bản thân không đặt nặng vấn đề chuyên môn với các thí sinh.

Các thí sinh khi tham gia chương trình cũng không đặt nặng vấn đề thắng thua, họ chỉ muốn cùng nhau lan tỏa những thông điệp tích cực, những điều ý nghĩa đến với người dân trong giai đoạn dịch covid-19 hoành hành.

Vì không đặt nặng vấn đề chuyên môn ca hát nên tôi sẽ chấm điểm cho thí sinh dựa trên tinh thần, câu chuyện và một số yếu tố khác", giọng ca 51 tuổi cho biết. 

Trước đó, Cẩm Ly chia sẻ, cô đã ngừng hát 3 năm vì gặp vấn đề về viêm xoang ảnh hưởng đến giọng hát. Thỉnh thoảng, nữ ca sĩ mới nhận một vài show cho đỡ nhớ nghề. Cẩm Ly đi nhiều nơi khám, thử qua nhiều loại thuốc, thậm chí sang Singapore và Mỹ để nạo xoang.

Chia sẻ trên tờ Lao Động vào đầu năm 2021, Cẩm Ly cho biết cô từng có ý định giải nghệ vì căn bệnh liên quan đến cổ họng. Tuy nhiên, theo Cẩm Ly chia sẻ, nhờ may mắn nên về sau giọng trở nên tốt dần lên và cô bắt đầu thu âm trở lại.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại