Thứ sáu, 24/09/2021 | 13:08
RSS

Cái chết bất ngờ của nữ người mẫu Nga 14 tuổi xinh đẹp gây tranh cãi

Chủ nhật, 03/12/2017, 11:20 (GMT+7)

Cái chết của nữ người mẫu 14 tuổi Vlada Dzyub gây tranh cãi vì mâu thuẫn về kết quả.

Nữ người mẫu Nga 14 tuổi Vlada Dzyub mới đây đã đột ngột qua đời ngay trước show diễn thời trang tại Trung Quốc. Trước khi lên sàn diễn, cô người mẫu tuổi teen đã bất ngờ rơi vào hôn mê và qua đời sau đó 2 ngày.

Nữ người mẫu Nga 14 tuổi Vlada Dzyub
Nữ người mẫu xinh đẹp qua đời ở tuổi 14 khiến nhiều người không khỏi xót xa

Tuy nhiên, nguyên nhân về cái chết của Vlada Dzyub lại gây tranh cãi do mâu thuẫn về kết quả. Phía Trung Quốc xác định cô chết do viêm màng não cộng thêm tình trạng suy nhược nghiêm trọng do làm việc quá tải.

Trong khi đó, pháp y Nga lại đưa ra kết quả khác, hoàn toàn trái ngược. Theo đó, trong cơ thể Vlada Dzyub có dấu vết của một loại chất độc sinh học.

Nữ người mẫu Nga 14 tuổi Vlada Dzyub 1
Nguyên nhân về cái chết của Vlada Dzyub gây tranh cãi vì mâu thuẫn

Người phát ngôn của bộ chấp pháp Nga cho biết, có thể Vlada Dzyub bị một loài côn trùng có độc cắn, cũng có thể cô đã ăn phải thứ gì đó hoặc bản thân có ý định tự tử.

Nhưng cũng không loại trừ khả năng cô bị một đối thủ cạnh trạnh ám hại. Những nghi vấn về cái chết của nữ người mẫu tuổi teen vẫn đang được làm rõ.

Nữ người mẫu Nga 14 tuổi Vlada Dzyub 2
Xuất hiện nhiều nghi vấn về cái chết của nữ người mẫu 14 tuổi

Trước đó, Vlada Dzyub từng than thở với mẹ mình ở quê nhà rằng: "Mẹ, con mệt quá. Con chỉ muốn được ngủ thôi". Có nhiều thông tin cho rằng vì cô không chịu được với bản hợp đồng nô lệ, phải làm việc trong suốt 13 giờ đồng hồ không nghỉ để chuẩn bị cho show diễn tại Trung Quốc và không kèm theo bảo hiểm y tế.

Nữ người mẫu Nga 14 tuổi Vlada Dzyub 3
Vlada Dzyub kể về sự mệt mỏi với mẹ trước khi chết

Cái chết của Vlada Dzyub làm dấy lên quan ngại về cuộc sống của những người mẫu tuổi teen. Họ phải làm việc vất vả trong nhiều giờ liền và vì giữ dáng với chế độ dinh dưỡng khắc nghiệt khiến sức khoẻ của những cô bé, cậu bé đang ở tuổi lớn ngày càng yếu hơn.

Ẩn Long (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN