Thứ tư, 21/04/2021 | 22:17
RSS

Cách tạo sticker Facebook bằng hình ảnh chính bạn khiến ai cũng trầm trồ

Chủ nhật, 12/11/2017, 07:32 (GMT+7)

Các biểu tượng cảm xúc emoji hay các sticker hoạt hình ngộ nghĩnh, làm cho cuộc nói chuyện thêm vui vẻ. Tuy nhiên, bây giờ bạn cũng có thể tự tạo một bộ sticker với nhân vật chính không ai khác là bạn.

Tạo sticker Facebook có khuôn mặt mình rất đơn giản, chúng ta chỉ cần lên kho ứng dụng Google Play và tải về Zamoji. Đây là ứng dụng tạo sticker cá nhân do đội ngũ phát triển của Zalo kết hợp với Laban Key.

Sau khi tải ứng dụng về, bạn chỉ cần mở lên, chụp ảnh khuôn mặt mình và ấn OK. Ngay lập tức một bộ sticker với rất nhiều câu nói ngộ nghĩnh sẽ xuất hiện. Đặc biệt, nhân vật chính trong bộ sticker là bạn. Bạn có thể dùng bộ sticker này để chat Zalo, Facebook Messenger, Hangout và nó chắc chắn sẽ làm mọi người bất ngờ.

Tạo sticker Facebook
Việc chat thêm thú vị nhờ sticker mặt chính mình. Ảnh: ICT news

Bước 1: Bạn tải và cài đặt ứng dụng Zamoji. Phần mềm này hiện tương thích với các thiết bị chạy Android 4.0 hoặc cao hơn. 

Bước 2: Khi cài đặt hoàn tất, bạn đăng nhập vào Zamoji bằng tài khoản Facebook hoặc Zalo rồi nhấn "Tạo sticker". Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, người dùng có thể sử dụng hình ảnh có sẵn trong thư viện hay chụp ảnh mới, thu nhỏ/phóng to bức ảnh sao cho khuôn mặt phù hợp với khung hình. Bạn nhớ lựa chọn kiểu khuôn mặt và kiểu tóc tương ứng rồi nhấn "OK".

Bước 3: Hoàn thành bước 2, khuôn mặt của bạn sẽ tự động được ghép vào bộ sticker có sẵn. Người dùng có thể bấm vào nút "Xem thêm" để xem toàn bộ biểu tượng. Để bổ sung thêm các khuôn mặt mới, bạn bấm vào biểu tượng hình người ở góc trên bên phải.

tạo sticker Facebook
Bộ sticker độc đáo và đậm phong cách cá nhân. Ảnh: FPT

Bước 4: Khi lựa chọn một sticker bất kỳ, người dùng có thể chia sẻ hình ảnh với bạn bè qua Messenger, Facebook, Zalo hoặc tải về thiết bị. Nếu muốn tích hợp toàn bộ sticker vào bàn phím, bạn chỉ cần truy cập phần cài đặt của ứng dụng Zamoji (biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên bên phải) và chọn "Sử dụng bàn phím".

Bước 5: Vào "Settings" trong smartphone, rồi chọn "Language & Input" và kích hoạt tùy chọn Zamoji Keyboard. (Chú ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy theo thiết bị bạn sử dụng.)

Bước 6: Cuối cùng, người dùng chỉ cần mở Zalo, Messenger hoặc một ứng dụng hỗ trợ bất kỳ, nhấn giữ vào biểu tượng hình địa cầu ở góc bàn phím, và chọn Zamoji. Sau đó, chọn biểu tượng mặt cười ở góc trái và bắt đầu sử dụng.

Hiện tại Zamoji mới chỉ có mặt trên Android và trong vài tuần nữa mới xuất hiện trên iOS. Vì thế, người dùng iPhone cần đợi một chút thời gian để được trải nghiệm tính năng này. Còn nếu bạn đang dùng điện thoại Android, còn chờ gì nữa mà không tải ngay Zamoji và làm bạn bè ngạc nhiên bằng những sticker chat siêu ấn tượng?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN