Thứ ba, 27/09/2022 | 18:01
RSS

Cách nhanh nhất để biết cuộc gọi rác trên iPhone, không còn lo "cò đất"

Thứ năm, 28/01/2021, 07:15 (GMT+7)

Nhận dạng một cuộc gọi là rác (spam call) hoạt động dựa trên phân tích dữ liệu mạng lưới tại MobiFone và các báo cáo về cuộc gọi spam từ người dùng, với các thuật toán phân tích phù hợp.

Những cuộc gọi chào mời mua đất nền, bảo hiểm, tham gia mạng lưới đa cấp phi pháp,... luôn là nỗi ám ảnh với những thuê bao di động. Riêng với nhà mạng MobiFone, người dùng iPhone có thể sớm nhận biết cuộc gọi không mong muốn như vậy nhờ ứng dụng MyMobiFone cài đặt trên điện thoại.

Cuộc gọi rác sẽ được ứng dụng MyMobiFone thông báo.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng MyMobiFone từ kho ứng dụng App Store.

Bước 2: Kích hoạt ứng dụng và đăng ký tài khoản, hoặc đăng nhập nhanh bằng cách chọn xác thực OTP.

Bước 3: Trên giao diện chính của ứng dụng, người dùng nhấn vào mục "Khác" ở góc phải bên dưới.

Bước 4: Chọn "Tiện ích" > "Chặn cuộc gọi rác".

Bước 5: Kích hoạt chức năng "Cảnh báo cuộc gọi rác" để nhận thông báo cuộc gọi nào đó là cuộc gọi rác ngay trên màn hình cuộc gọi tới.

 

Các bước thiết lập cảnh báo cuộc gọi rác và chặn cuộc gọi bằng ứng dụng MyMobiFone trên iPhone.

Trường hợp muốn chặn cuộc gọi cụ thể từ số rác đã biết, người dùng kích hoạt thêm "Chặn cuộc gọi". Khi muốn chặn/bỏ chặn cuộc gọi từ số thuê bao nào, người dùng chủ động thêm/xóa số tương ứng khỏi danh sách ở mục "Số đã chặn".

Lưu ý, trong quá trình thực hiện, iPhone sẽ hiện thông báo yêu cầu người dùng cho phép ứng dụng MyMobiFone được phân quyền vào chức năng cuộc gọi. Người dùng chỉ việc thực hiện theo hướng dẫn để các tính năng nói trên có hiệu lực.

Theo mô tả của MobiFone, nhận dạng một cuộc gọi là rác (spam call) hoạt động dựa trên phân tích dữ liệu mạng lưới tại MobiFone và các báo cáo về cuộc gọi spam từ người dùng, với các thuật toán phân tích phù hợp. Danh sách số spam được cập nhật thường xuyên từ MobiFone.

Tương tự, MobiFone cũng cung cấp ứng dụng MyMobiFone với tính năng cảnh báo cuộc gọi rác và chặn cuộc gọi cho điện thoại Android. Người dùng có thể tải về từ Google Play và thực hiện các bước như trên.

Ngọc Phạm
Theo Dân Việt