Cách làm thịt bò khô miếng ngon chuẩn vị ngay tại nhà. Ảnh Internet
Cách làm thịt bò khô miếng ngon chuẩn vị ngay tại nhà khá đơn giản không hề cầu kỳ như các bạn nghĩ, hãy cùng tham khảo công thức làm dưới đây cùng chúng mình nhé.
Nguyên liệu làm thịt bò khô tại nhà
Thịt bò
Nước mắm
Sả
Tỏi
Gừng
Đường
Dầu hào
Muối
Ngũ vị hương
Ớt bột hoặc ớt tươi và hạt tiêu đã xay
Cách làm thịt bò khô ngon tại nhà
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Gừng, tỏi, sả: làm sạch, băm nhuyễn. Thịt bò: cắt lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho toàn bộ thịt bò và tất cả gia vị (tỏi, ớt, sả, gừng, ngũ vị hương, tiêu, dầu hào, đường, muối) vào 1 bát lớn rồi trộn đều lên. Để cho thịt bò được ngấm gia vị, bạn hay đặt hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4-6 tiếng
Bước 3 : Đun thịt bò trên bếp cho thịt khô lại
Bạn xếp thịt vào nồi theo từng lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút. Khi đun bạn đừng thêm nước nhé vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Bạn có thể gia giảm thêm gia vị sao cho vừa ăn nhé. Chú ý hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín. Đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.
Bước 4: Giã thịt
Thịt sau khi chín có màu nâu và cạn nước, bạn dùng chày, cối giã từng miếng thịt sao cho mềm và có thể dùng tay xé là được. Nếu muốn làm thịt bò sợi thì bạn xé thịt thành sợi nhỏ, nếu làm thịt bò miếng thì để nguyên.
Bước 5: Sấy khô
Sau khi thịt chín vớt ra , để nguội bớt. Dùng chày đập dập các miếng thịt cho mềm ra sau đó xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy thích. Nếu nhà bạn có lò nướng, thì bỏ thịt vào khay sấy nhiệt độ 110 độ C, khoảng 10 phút bạn mở ra đảo đều 1 lần, tới khi khô theo ý bạn. Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cho thịt vào chảo, bật lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được.
Trên đây là cách làm thịt bò khô miếng ngon chuẩn vị ngay tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm bò khô này nhé. Đảm bảo bạn luôn có những món ăn vặt tốt cho sức khỏe