Thứ tư, 21/10/2020 | 03:32
RSS

Cách làm gà không lối thoát thơm ngon khó cưỡng

Thứ tư, 27/05/2020, 15:08 (GMT+7)

Gà không lối thoát không chỉ là món ăn thu hút mọi người với cái tên độc lạ mà còn nằm ở hương vị hấp dẫn, thơm ngon. Món gà không lối thoát độc lạ ở hình dáng với xôi bọc ngoài chiên vàng, bên trong gà ngọt, mềm, thơm vô cùng hấp dẫn.

Cách làm gà không lối thoát thơm ngon khó cưỡng
Cách làm gà không lối thoát thơm ngon khó cưỡng. Ảnh Internet

Cách làm gà không lối thoát thơm ngon khó cưỡng, mà bất cứ ai đều có thể học. Chỉ với cách làm đơn giản sau đây, các chị em có thể tự trổ tài ở nhà mà không mất tiền ra quán, có ngay món thơm ngon, béo ngậy.

Nguyên liệu:

Gà mái tơ: 1 con 

Gạo nếp

Nước cốt dừa;

Hành củ

Các loại gia vị như dầu ăn, hạt nêm, tiêu...

Nồi hấp cách thủy, màng bọc thực phẩm,..

Các bước làm gà không lối thoát:

Gà sơ chế thật sạch, ngâm trong nước muối 10 phút sau đó xả sạch lại để ráo, chặt bỏ phần cổ, đầu và chân để quá trình bọc xôi được thực hiện dễ dàng hơn. 

Hành khô đem bóc vỏ, rửa sạch rồi bằm nhỏ cho vào bụng gà. Ướp gà với ½ thìa cafe hạt tiêu xay, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa muối.

Nếp mang đi vo thật sạch, ngâm với nước, 1 thìa muối từ 5 – 7h để nở mềm. Sau đó bạn vớt nếp, xả thật sạch với nước và để ráo. Dùng nước sôi để hấp cách thủy, bạn cho nếp dàn đều lên khay hấp, đặt gà lên trên và bắc lên bếp để lửa to.

Sau thời gian 30 phút bạn xem chừng gà chín chưa bằng cách dùng đùa chọc nhẹ vào phần đùi gà, nếu có nước hồng nhẹ tiết ra nghĩa là gà vừa chín tới. Phi thơm hành tím, gừng băm, rồi cho hành hoa vào, đảo đều rồi tắt bếp. Trải xôi ra giấy bạc độ dày khoảng 0.5 cm, rưới hành lá phi lên trên, đặt gà đã hấp vào giữa sau đó bọc đều quanh con gà. Cho gà bọc xôi vào chảo dầu nóng, chiên cho đến khi lớp xôi bên ngoài vàng ruộm là được.

Sau đó, tách phần xôi ra và thưởng thức món gà ngon tuyệt này thôi. 

Lưu ý:

Khi sơ chế không nên mổ phanh mà mổ moi gà và nhồi thêm một số loại rau củ hay nấm hương để ăn kèm món ăn và làm món gà thơm ngon hơn. Lưu ý khi hấp chỉ hấp gà chín tới, không hấp chín nhừ sẽ làm gà bị nát. Bọc xôi quanh gà không quá dày nhưng vẫn phải đảm bảo gà được bọc kín không ngấm dầu vào trong. Gói kỹ chắc tay để tăng độ dẻo và kết dính của xôi, giúp khi chiên ít ngấm dầu vào trong và gà không bị biến dạng khi chiên.

Thay vì gà hấp, bạn có thể sử dùng gà quay cho món ăn được thơm ngon, hấp dẫn hơn. Không hấp gà chín quá kỹ vì sau khi chiên sẽ bị khô. 

Trên đây là công thức vô cùng đơn giản mà lại không hề tốn thời gian, mọi người hãy cùng nhau tham khảo nhé. Chúc các chị em thành công.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN