Cách làm rau câu san hô tròn đầy hấp dẫn. Ảnh Meta.vn
Ngay hôm nay, bạn hãy nhanh tay vào bếp trổ tài, thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé! Cùng khám phá và chăm chỉ thực hành cách làm rau câu san hô, để có một bữa ăn nhẹ thật tròn đầy hấp dẫn nha.
Nguyên liệu:
Bột rau câu: 10gr
Nước lọc: 800ml
Nước cốt dừa: 150ml
Lá dứa: 40gr
Đường trắng: 150gr
Trứng gà: 2 quả
Muối trắng: ¼ thìa café
Rượu trắng: ¼ thìa café
Cách làm:
Bước 1: Lá dứa rửa sạch thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với khoảng 800ml nước, xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây 2-3 lần loại hết cặn. Trứng đập ra bát, đánh tan với ¼ thìa café rượu trắng để khử mùi tanh, lọc qua rây.
Bước 2: Hòa tan hỗn hợp gồm: 800ml nước ép lá dứa, 150ml nước cốt dừa, 2 quả trứng, 150gr đường cát, ¼ thìa cafe muối, 10gr thạch rau câu, quấy đều hỗn hợp. Cho hỗn hợp trên vào nồi và đun ở lửa vừa.
Bước 3: Khi nước bắt đầu sôi, trứng nổi lên bề mặt và kết tủa như hình thì hạ bớt lửa, lưu ý không quấy mạnh tránh làm vỡ trứng. Để hỗn hợp sôi thêm vài phút.
Bước 4: Tắt bếp, để nguội bớt và cho vào khuôn. Khi khuôn thạch đã nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông lại. Sau 2 tiếng bạn có thể đổ thạch ra đĩa, cắt miếng và thưởng thức.
Chỉ với công thức đơn giản này thôi, các chị em có thể tự tin trổ tài món rau câu san hô cho các thành viên gia đình thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.
Thật đơn giản phải không nào? Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé! Cùng khám phá và chăm chỉ thực hành cách làm rau câu san hô, để cả nhà ai ai cũng bị hấp dẫn bởi món ngon chuẩn vị bạn làm nha.