Thứ hai, 26/09/2022 | 04:07
RSS

Cách làm thạch hoa hồng đơn giản tại nhà vô cùng đẹp mắt

Thứ tư, 13/05/2020, 21:24 (GMT+7)

Thạch hoa hồng là món ăn giải nhiệt, mới lạ đầy thú vị cho các thành viên trong gia đình. Cùng vào bếp học cách làm món thạch hoa hồng ngọt thơm thanh mát với mình nhé.

Cách làm thạch hoa hồng đơn giản tại nhà vô cùng đẹp mắt
Cách làm thạch hoa hồng đơn giản tại nhà vô cùng đẹp mắt. Ảnh Internet.

Nguyên liệu:

- 300ml nước cốt dừa

- 600ml nước

- 120gr đường

- 3g muối

- 25gr bột rau câu

- 5 giọt màu thực phẩm hồng

- 300gr đường

- Khuôn hoa hồng silicon, kích thước 3cm

- Khuôn hoa hồng silicon, kích thước 5m

 Cách làm:

- Đun sôi 200ml nước với 10gr bột rau câu đến khi bột rau câu tan hết. Sau khi bột rau câu tan hết, bạn thêm 100gr đường và muối vào, khuấy đều tay. Tiếp đến, cho nước cốt dừa vào nấu sôi.

- Sau khi hỗn hợp rau câu được nấu sôi, bạn tắt bếp. Thêm màu thực phẩm vào, đảo đều. Dùng muỗng múc rau câu ngập đến 1/2 khuôn hoa hồng kích thước 3cm, đặt rau câu vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

- Nấu 400ml nước còn lại với 15gr bột rau câu đến khi sôi hoàn toàn, thêm 200gr đường vào đảo đều tay cho đường tan rồi tắt bếp.

- Cuối cùng, đổ hỗn hợp rau câu vừa nấu vào 1/2 khuôn khoa hồng 5cm, đợi lớp rau câu se mặt.

Tiếp đến, bạn lấy phần rau câu màu hồng đã đông trong tủ lạnh ra, cho vào giữa khuôn 5cm. Nhanh tay đổ lớp thạch rau câu còn lại lấp đầy khuôn, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.

Nguyên tắc cần nhớ:

-Nhiều người sẽ đổ 2 lớp đế. Lớp thứ nhất là 1 màu nền để nổi hoa, lớp đế thứ 2 gồm cốt dừa và các loại hoa quả tươi hoặc hoa quả xay. Việc này tùy lựa chọn và khẩu vị của các bạn. Nhìn chung, sau khi đổ lớp đế 1 màu thì bánh thạch nhìn đã đẹp lắm rồi.

-Khi các lớp đế đông đặc lại, mình mới úp ngược khuôn để lấy bánh thạch ra, bảo quản tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Món thạch rau câu hoa hồng này sẽ là gợi ý không tồi dành tặng cho những cặp tình nhân yêu nhau. Chúc các bạn thành công với món thạch hoa hồng thơm ngon này nhé.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN