Thứ năm, 23/03/2023 | 15:28
RSS

Cách làm ngôi nhà bánh gừng cho bé yêu Giáng sinh ngọt ngào

Thứ sáu, 23/12/2016, 19:28 (GMT+7)

Ngôi nhà bánh gừng là món ăn ngày Giáng sinh có cách chế biến khá cầu kỳ. Tuy nhiên, bà nội trợ có thể làm ngôi nhà bánh gừng theo cách đơn giản dưới đây.

Bên cạnh bánh gato khúc cây, bánh quy gừng hình người, ngôi nhà bánh gừng (gingerbread house) là một trong những món ăn ngày Giáng sinh không thể thiếu. Mặc dù cách làm khá cầu kỳ song món bánh đặc biệt này vẫn rất được  yêu thích nhờ vẻ ngoài đẹp không cưỡng nổi và hương vị ngọt ngào, hấp dẫn.

Món ăn ngày Giáng sinh: Ngôi nhà bánh gừng 1

Món ăn ngày Giáng sinh được trẻ nhỏ yêu thích nhất là ngôi nhà bánh gừng

Đặc biệt, ngôi nhà bánh gừng còn mang ý nghĩa gắn kết các thành viên trong gia đình nhân ngày Giáng sinh đầm ấm. Nếu không có đủ thời gian để làm ngôi nhà bánh gừng theo kiểu truyền thống, bà nội trợ có thể biến tấu món ăn Giáng sinh này theo công thức đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu:

- Bột mỳ 500 gram, nước đường dùng để làm bánh Trung thu 150 ml, đường nâu 100 gram, bơ để ở nhiệt độ phòng 120 gram, bột baking soda 1/2 thìa cà phê, trứng gà tươi để ở nhiệt độ phòng 1 quả, bột quế 1 thìa cà phê, bột gừng 1,5 thìa cà phê, bột đinh hương 1/2 thìa cà phê.

- Đồ trang trí: Đường icing sugar, kẹo bi, sô cô la chip,...

- Khuôn làm thạch hoặc khuôn cắt bánh quy hình ngôi nhà.

Cách làm:

Món ăn ngày Giáng sinh: Ngôi nhà bánh gừng 2

Trộn đều đường nâu và bơ

- Để hoàn thiện món ăn ngày Giáng sinh hấp dẫn này, đầu tiên bà nội trợ phải làm bánh quy gừng trước, sau đó mới dùng bánh đó để dựng thành ngôi nhà.

Món ăn ngày Giáng sinh: Ngôi nhà bánh gừng 3

Thêm trứng và nước đường rồi đánh tan

- Lấy một chiếc âu sạch, cho đường nâu và bơ vào trộn thật đều. Sau đó, đập trứng gà và cho nước đường vào âu đánh cùng.

Món ăn ngày Giáng sinh: Ngôi nhà bánh gừng 4

Cho gia vị làm món ăn ngày Giáng sinh vào trộn cùng

- Cho thêm vào âu bột đinh hương, bột quế, bột gừng, bột mỳ và bột baking soda. Trộn đều để thu được hỗn hợp dẻo mịn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại và để bột nghỉ tầm 10 phút.

Món ăn ngày Giáng sinh: Ngôi nhà bánh gừng 5

Khi nào bột dẻo mịn thì cho bột nghỉ

- Chia bột làm bánh gừng hình ngôi nhà Giáng sinh 2016 thành 6 phần đều nhau rồi cán mỏng. Đặt các phần bột đã cán mỏng vào khuôn hình ngôi nhà để tạo hình cho bánh.

Món ăn ngày Giáng sinh: Ngôi nhà bánh gừng 6

Tạo hình cho ngôi nhà bánh gừng

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước khoảng 10 phút. Sau khi lò đã đủ nóng, cho bánh gừng vào nướng khoảng 18 – 20 phút, khi bánh chín vàng là được. Sau đó, để bánh nguội rồi bắt tay vào khâu trang trí để có được món ăn ngày Giáng sinh thật đẹp mắt.

Món ăn ngày Giáng sinh: Ngôi nhà bánh gừng 7

Cho bánh vào nướng chín

- Để tạo hình và trang trí cho ngôi nhà bánh gừng, đầu tiên bà nội trợ phết đường icing lên mép 6 mảnh bánh vừa nướng. Sau đó, gắn 2 mảnh làm mặt trước và sau, 2 mảnh làm tường hai bên của ngôi nhà rồi dựng khung nhà lên đĩa.

Món ăn ngày Giáng sinh: Ngôi nhà bánh gừng 8

Dựng ngôi nhà bánh gừng với đường icing

- Tiếp tục dùng đường icing gắn 2 mảnh bánh gừng còn lại lên để làm thành mái nhà. Lưu ý phải giữ cố định miếng bánh một lát để đường gắn chặt vào bánh.

Món ăn ngày Giáng sinh: Ngôi nhà bánh gừng 9

Trang trí để hoàn thiện món ăn ngày Giáng sinh hình ngôi nhà

- Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí cho ngôi nhà bánh gừng bằng kem, kẹo màu sắc hoặc sô cô la chip, trái cây,… là đã có một món ăn ngày Giáng sinh đẹp đến chẳng nỡ đụng đũa rồi.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus